Chủ nhật, 05/04/2026 - 00:21
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Văn hóa
Câu chuyện về quốc phục của các hoa hậu
Theo Nguyễn Hằng (Dantri)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 13/12/2012 08:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bộ quốc phục của Diễm Hương chọn xuất hiện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay nhận được nhiều lời khen ngợi vì vẻ đẹp sang trọng đậm tính dân tộc. Lại nhớ trước đó, nhiều bộ quốc phục của các người đẹp Việt từng bị chỉ trích vì... sexy!

Bộ quốc phục của Hoa hậu Diễm Hương được NTK Thuận Việt khéo léo kết hợp giữa tính truyền thống của chiếc áo dài với những đường nét hiện đại. Đó là sự kết hợp giữa Rồng Phương Đông đươc chạm trổ dát vàng cùng với các họa tiết thổ cẩm đặc trưng của các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam .

Bộ quốc phục của Hoa hậu Diễm Hương vừa lộng lẫy vừa đậm tính dân tộc

Bộ quốc phục của Hoa hậu Diễm Hương vừa lộng lẫy vừa đậm tính dân tộc

Điểm đặc biệt ở bộ trang phục này đó là các loại chất liệu được làm hoàn toàn từ thiên nhiên, rất gần gũi thân thiện với môi trường. Hầu hết các loại vải tơ tằm được dệt bằng tay và nhuộm màu thủ công từ các loại vỏ cây. Ngoài ra, các hoa văn họa tiết được thêu tay rất công phu, tỉ mỉ thể hiện được sự khéo léo và tài hoa của người phụ nữ Việt Nam .

Ngay khi vừa tiết lộ bộ quốc phục sẽ mặc trong phần thi trang phục dân tộc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 tại Las Vegas, Hoa hậu Diễm Hương đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người quan tâm đến thời trang. Nhiều ý kiến chung cách nhìn nhận rằng, bộ quốc phục của Diễm Hương không quá diêm dúa, cầu kỳ; nhìn vừa lộng lẫy vừa mang dấu ấn Việt Nam. “Lộng lẫy và đậm tính dân tộc”, “vừa duyên dáng vừa thấm đẫm hồn quê hương”… là những lời bình luận của cư dân mạng.

Vừa công bố trang phục dân tộc, Diễm Hương nhận được nhiều lời chia sẻ thiện cảm

Vừa công bố trang phục dân tộc, Diễm Hương nhận được nhiều lời chia sẻ thiện cảm

Bên cạnh bộ quốc phục đẹp mắt, Hoa hậu Diễm Hương cũng được đánh giá cao bởi những nỗ lực đưa hình ảnh Việt Nam đến với thế giới tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012. Hình ảnh Lá cờ, huy hiệu lá cờ Việt Nam...luôn xuất hiện với hình ảnh của người đẹp Việt.

Không chỉ đến bây giờ mà từ khởi nguồn các cuộc thi sắc đẹp quốc tế uy tín, người ta đã đề cao đến phần thi trang phục dân tộc. Bộ quốc phục của các người đẹp không chỉ là chuyện giành thứ hạng nhan sắc mà còn là thước đo đánh giá sự hiểu biết, văn hóa nguồn cội. Nếu như trang phục dạ hội có nhiệm vụ tôn lên vẻ đẹp, đường cong hoàn mỹ mà tạo hóa ban cho thì trang phục dân tộc phản ánh nét đẹp văn hóa, lịch sử và truyền thống của người đẹp đó.

Chính vì xem trọng nét văn hóa truyền thống, nguồn cội của bộ quốc phục mà người dân Nhật Bản đã nổi giận khi người đẹp Emiri Miyasaka, đại diện nhan sắc xứ hoa anh đào tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2009 kết hợp áo kimono, thắt lưng obi với… chiếc quần lót ren hồng chóe cùng đôi tất chân đồng màu. Emiri Miyasaka bị công chúng chỉ trích nặng nề, thậm chí cay nghiệt so sánh cô với hình ảnh “gái bán hóa”, bộ quốc phục cách tân bị cho là “quốc nhục”!

Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012, người đẹp Australia bị dư luận chê bai khi chọn bộ trang phục dân tộc mang tên "Avatar". Dù bộ quốc phục được cho là lấy cảm hứng từ trang phục của người thổ dân Uluru ở Australia nhưng người dân nước này không nhìn thấy tính dân tộc trong đó. “Váy áo rạp xiếc”, “như trong sở thú”…là những lời đại diện Australia phải hứng chịu…

Và ngay khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đang diễn ra ở Hoa Kỳ, một số trang phục dân tộc của Venezuela, Malaysia, Guyana… vừa được hé lộ đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến bình luận cho rằng, những bộ quốc phục quá rườm rà, lai căng và không đưa ra những thông điệp thể hiện nét đẹp văn hoá đặc trưng, tinh thần dân tộc.

Vừa công bố trang phục dân tộc, Diễm Hương nhận được nhiều lời chia sẻ thiện cảm

Trang phục dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 của Hoàng My bị chê giống nữ chiến binh, hơi hướng bạo lực

Trang phục dân tộc của Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trước đó cũng bị đánh giá là quá sexy

Trang phục dân tộc của Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trước đó cũng bị đánh giá là quá sexy

Từ bộ quốc phục chiếm thiện cảm của Hoa hậu Diễm Hương, đến sai lầm trong cách lựa chọn của người đẹp các nước tại cuộc thi nhan sắc quốc tế cũng là dịp để nhìn nhận lại “điểm yếu”những bộ quốc phục của người đẹp Việt tại các cuộc thi mang tầm vóc quốc tế trước đây.

Hứng chịu nhiều chỉ trích và bị áp lực nhất là Á hậu Việt Nam Vũ Hoàng My khi cô lựa chọn trang phục dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 và Hoa hậu Hoàn vũ 2011. Lựa chọn trang phục của NTK Lê Thanh Hòa lấy cảm hứng từ văn hóa Âu Lạc với phần thân trên là áo yếm có xẻ phần ngực; phần thân được thiết kế dựa trên váy ngắn tạo sự linh hoạt, cách điệu từ họa tiết trống đồng Đông Sơn và biểu tượng chim Lạc; tuy nhiên Hoàng My lại không nhận được hiệu ứng như kỳ vọng. Bộ quốc phục tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 của cô bị nhiều người cho rằng quá lạm dụng việc "xẻo vải", hở nhiều da thịt, bạo lực nhìn giống nữ chiến binh hơn là hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam.

Tương tự, trang phục dân tộc của Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trước đó cũng không được đánh giá cao vì cách tân quá đà từ bộ váy áo tứ thân truyền thống. Áo tứ thân vốn đã tôn nên đường cong, nét nữ tính của người phụ nữ Việt Nam nay được cắt xẻ không tiếc tay khiến hình ảnh của đại diện Việt Nam quá sexy và xa lạ.

Trang phục dân tộc của Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trước đó cũng bị đánh giá là quá sexy

Bộ trang phục dân tộc của Lê Huỳnh Thúy Ngân tại cuộc thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế 2011 mang đậm hơi hướng cosplay và các nhân vật game online

Cũng bị dư luận chỉ trích vì cách tân thái quá, bộ quốc phục tại cuộc thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế 2011 đã khiến hình ảnh Lê Huỳnh Thúy Ngân có phần tệ hại hơn. Với cảm hứng "Lửa thiêng", NTK Lê Long Dũng thiết kế dựa trên cảm xúc khi đứng trước hình ảnh ngọn lửa đỏ rực, hừng hực sức nóng trong tiếng cồng chiêng rộn rã giữa núi rừng Tây Nguyên. Tuy nhiên, ngay sau khi tạo hình của Thúy Ngân với trang phục này xuất hiện trên mạng đã vấp phải nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn. Dư luận cho rằng, bộ trang phục này quá gợi, mang đậm hơi hướng cosplay và các nhân vật trong game online.

Bộ quốc phục cồng kềnh, giống nhân vật game online của Trúc Diễm

Bộ quốc phục cồng kềnh, giống nhân vật game online của Trúc Diễm

Thực ra, bộ trang phục dân tộc đầu tiên bị so sánh với nhân vật trong game online thuộc về người đẹp Trúc Diễm tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011. Trúc Diễm được coi là người đẹp đầu tiên phá cách khi chọn trang phục lấy ý tưởng từ mẹ Âu Cơ trong truyền thuyết con Rồng cháu Tiên nặng gần 10kg của NTK Lê Long Dũng. Nhưng với sự tiên phong này, bên cạnh ý kiến khen ngợi ý tưởng mới mẻ cũng có không ít lời chia sẻ về phục trang cồng kềnh, khô cứng và là bản sao nhân vật của game Phong thần.

Trang phục của người đẹp Thúy Vy tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới bị chê hơi rườm rà, lòe loẹt

Trang phục của người đẹp Thúy Vy tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới bị chê hơi rườm rà, lòe loẹt

Không chỉ sai lầm khi cách tân trang phục quá đà, nhiều người đẹp Việt thi thố tại các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ lại thể hiện "gu" thẩm mỹ chưa tốt khi lựa chọn trang phục, điểm trang rườm rà, lòe loẹt. Bộ trang phục dân tộc của Á hậu Victoria Thúy Vy tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2011 và của người đẹp Phan Thị Mơ tại cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2011 là ví dụ điển hình. Với áo yếm, đuôi váy nhiều màu sặc sỡ người đẹp nhìn giống trang phục một vũ công hơn là trang phục dân tộc. Tương tự, bộ áo dài cầu kỳ, rườm rà với đủ loại đính lông, đính đá lóng lánh của Thúy Vy bị dư luận chê quá lòe loẹt, "đồng bóng"!

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Sôi động Lễ hội “Nàng Han” xã Phong Thổ năm 2026

Sôi động Lễ hội “Nàng Han” xã Phong Thổ năm 2026

Đồng bào dân tộc Mảng xóa bỏ hủ tục

Đồng bào dân tộc Mảng xóa bỏ hủ tục

Độc đáo tục cấp sắc của người Dao

Độc đáo tục cấp sắc của người Dao

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Kéo co Quốc gia năm 2026

Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Kéo co Quốc gia năm 2026

Xây dựng nếp sống văn minh

Xây dựng nếp sống văn minh

Lễ hội “Then Kin Pang” năm 2026 diễn ra từ ngày 25 - 26/04/2026

Lễ hội “Then Kin Pang” năm 2026 diễn ra từ ngày 25 - 26/04/2026

Bế mạc Giải vô địch bóng đá 7 người

Bế mạc Giải vô địch bóng đá 7 người

Bế mạc giải vô địch các câu lạc bộ đẩy gậy quốc gia năm 2026

Bế mạc giải vô địch các câu lạc bộ đẩy gậy quốc gia năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026
Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026
Văn hóa
29/03/2026 17:27
Sáng 29/3, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, UBND phường Tân Phong phối hợp cùng Câu lạc Bộ (CLB) Hoa lan Lai Châu tổ chức Lễ hội Hoa lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX.
Nậm Sỏ giữ  gìn không  gian xanh-sạch-đẹp
Nậm Sỏ giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp
Xã Hội
29/03/2026 16:55
Xã Nậm Sỏ sáp nhập dựa trên cơ sở hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Nậm Sỏ và xã Tà Mít (cũ). Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường (BVMT), xây dựng không gian sống xanh-sạch-đẹp, Đảng uỷ, chính quyền xã Nậm Sỏ đã lồng ghép công tác bảo vệ BVMT với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện nghiêm các quy định về BVMT; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn, việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với các tổ chức, cá nhân. Chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với nhà trường, trạm y tế, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, học sinh về ý thức giữ gìn, BVMT sống.
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Thể thao
29/03/2026 12:48
Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX, sáng 29/3, UBND phường Tân Phong phối hợp với Câu lạc bộ Hoa Lan Lai Châu tổ chức Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng. Đây là một trong những hoạt động thể thao – du lịch nổi bật, góp phần tạo không khí sôi động, đồng thời quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng du lịch của địa phương.
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Văn hóa
29/03/2026 10:00
Ngày 28/3, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa (Thái Nguyên) tổ chức Lễ ra mắt cuốn Sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai” do Phó Giáo sư Tiến sĩ Vương Toàn - Chủ nhiệm Chương trình Thái học Việt Nam chủ trì. Lai Châu vinh dự có 2 tác giả có bài viết nghiên cứu xuất bản sách.
Khai mạc Lễ hội “Bun Vốc Nặm” xã Bản Bo năm 2026
Khai mạc Lễ hội “Bun Vốc Nặm” xã Bản Bo năm 2026
Văn hóa
28/03/2026 10:57
Sáng 28/3, tại bản Coóc Noọc, UBND xã Bản Bo tổ chức Lễ hội “Bun Vốc Nặm” - Lễ hội té nước năm 2026 của đồng bào dân tộc Lào.
Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng
Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng
Văn hóa
27/03/2026 09:34
Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, tỉnh Lai Châu từ lâu được biết đến như vùng đất có nhiều tiềm năng chưa được đánh thức. Đặc biệt, địa hình núi cao hùng vĩ, khí hậu trong lành, hệ sinh thái đa dạng cùng nền văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc anh em, Lai Châu đang hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Trong bối cảnh du lịch Việt Nam chuyển mạnh sang hướng trải nghiệm, bền vững và bản sắc, tỉnh đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá, định vị mình trên bản đồ du lịch quốc gia và khu vực.
Lễ hội Hoa lan – Hương sắc Lai Châu lần thứ IX
Lễ hội Hoa lan – Hương sắc Lai Châu lần thứ IX
Văn hóa
27/03/2026 09:01
Lễ hội Hoa lan – Hương sắc Lai Châu lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, góp phần tôn vinh vẻ đẹp hoa lan, góp phần lan tỏa hình ảnh Lai Châu – điểm đến hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc.
“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”
“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”
Chính trị
27/03/2026 08:47
Đó là chủ đề của đêm liên hoan tiếng hát chiến sĩ mới năm 2026 do Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức tối 26/3 nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026). Dự đêm liên hoan có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, Trung đoàn 880 cùng cán bộ, đoàn viên Trung đoàn 880 và các đơn vị kết nghĩa.
Lễ hội Bun Vốc Nặm 2026 sẽ diễn ra vào ngày mai 28/3
Lễ hội Bun Vốc Nặm 2026 sẽ diễn ra vào ngày mai 28/3
Văn hóa
27/03/2026 05:39
Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam
─ Tổ chức lễ hội đầu năm ─ Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam
Xã Hội
25/03/2026 08:36
Từ đầu năm đến nay, không khí lễ hội truyền thống của các dân tộc ở Lai Châu diễn sôi động, đảm bảo tiết kiệm, văn minh. Với sự chủ động trong công tác chuẩn bị của các xã, phường, lễ hội góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng và niền tự hào dân tộc. “Sức hút” của lễ hội đã góp phần phát triển du lịch bền vững, quảng bá hình ảnh của Lai Châu, đặc biệt là khởi đầu của việc hiện thực hóa Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam.
Ngày hội Hương sắc bản Mông xã Khun Há năm 2026
Ngày hội Hương sắc bản Mông xã Khun Há năm 2026
Văn hóa
23/03/2026 14:50
Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2026
Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2026
Thể thao
22/03/2026 11:28
Sáng 22/3, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.