Thứ ba, 01/07/2025 - 06:58
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
An ninh quốc phòng
Chúng tôi những phóng viên tác nghiệp trên biển, đảo
Mai Chí Vũ - Hội Nhà báo Việt Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 09/05/2024 16:30
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Ngày 7 tháng 5 năm 1955, Bộ Quốc phòng ra Nghị định số 284/NĐ-A thành lập Cục Phòng thủ bờ bể, là “cơ quan giúp Bộ Tổng tư lệnh chỉ đạo các lực lượng phòng thủ bờ bể, tổ chức đào tạo cán bộ, nhân viên thủy thủ; sản xuất, sửa chữa dụng cụ, phương tiện về thủy quân; xây dựng các thủy đội để bàn giao cho các khu và liên khu làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh trên các vùng sông, biển”. Từ đó, ngày 7 tháng 5 năm 1955 trở thành mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời của Hải quân nhân dân Việt Nam đã 69 năm phấn đấu và trưởng thành. Nhóm phóng viên chúng tôi may mắn được tác nghiệp trên biển, đảo quê hương vào đầu tháng 5 lịch sử này và ghi lại những dấu ấn, những chiến tích của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, những người bám biển, đảo bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa…

Trên chuyến hải trình của đoàn công tác số 13, hành trình vì biển, đảo quê hương, tôi ấn tượng với Đặng Trần Mỹ Hạnh, phóng viên của VTV2, năng nổ hoạt bát xông xáo khi tác nghiệp, nhìn bề ngoài cứng cỏi là vậy nhưng lại rất mau nước mắt. Hôm đó, Hạnh cứ tác nghiệp xong lại đứng sau lưng tôi và lau nước mắt suốt buổi lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam hy sinh tại Gạc Ma. Trên vùng biển trời thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí Thiếu tướng, chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang đã ôn lại thời khắc lịch sử ngày 14/3/1988 tại đảo đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, vào đầu tháng 3/1988, Hải quân Trung Quốc huy động lực lượng 2 hạm đội đến khu vực quần đảo Trường Sa, tăng số tàu chiến hoạt động thường xuyên từ 9 - 12 chiếc. Lúc 5 giờ ngày 14/3/1988, Tàu HQ 605 được điều động từ đảo Đá Đông đến đóng giữ đảo Len Đao, cắm cờ Tổ quốc, khẳng định chủ quyền và quyết tâm bảo vệ biển đảo của Việt Nam. Tàu HQ 604, HQ 505 được điều từ đảo Đá Lớn về Gạc Ma và Cô Lin, với 92 chiến sĩ.

Mỹ Hạnh (cầm mic) cùng các đồng nghiệp tác nghiệp tại đảo Đá Thị.

Sau khi 2 tàu HQ 604 và HQ 505 thả neo được 30 phút thì tàu hộ vệ của Trung Quốc chạy đến Gạc Ma, dùng loa khiêu khích, thay nhau chạy quanh đảo, uy hiếp các cán bộ, chiến sĩ. Cán bộ, chiến sĩ tàu 604 và 505 động viên giữ vững quyết tâm, kiên trì neo giữ bảo vệ đảo. Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân chỉ thị quyết giữ vững đảo Gạc Ma và Cô Lin; thả xuồng máy, xuồng nhôm, chuyển vật liệu làm nhà lên đảo ngay trong đêm 13 - 3. Lực lượng của Lữ đoàn 146 bí mật đổ bộ, cắm cờ Tổ quốc và triển khai 4 tổ chiến đấu bảo vệ đảo. Lúc này, phía Trung Quốc điều thêm 2 tàu hộ vệ trang bị pháo 100 ly đến khu vực đảo Gạc Ma. Đến 6 giờ ngày 14 - 3, tàu Trung Quốc thả 3 thuyền nhôm và 40 quân đổ bộ lên đảo rồi nổ súng, giật cờ của ta. Thiếu úy Trần Văn Phương đã hy sinh, hạ sĩ Nguyễn Văn Lanh bị thương. Mặc dù bị đối phương uy hiếp và nổ súng tấn công nhưng bộ đội ta vẫn kiên cường đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Không ép được bộ đội ta rút khỏi đảo, đến 7 giờ 30 ngày 14 - 3, 2 tàu Trung Quốc bắn pháo 100 ly gây hỏng nặng tàu 604, rồi bất ngờ cho quân xông về phía tàu ta. Thuyền trưởng Vũ Phi Trừ đã bình tĩnh chỉ huy bộ đội đánh trả quyết liệt. Tàu Trung Quốc tiếp tục nã pháo dồn dập làm tàu ta bị thủng và chìm. Thuyền trưởng Vũ Phi Trừ, Phó Lữ đoàn trưởng 146 Trần Đức Thông cùng 1 số cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh ở khu vực đảo Gạc Ma. Gạc Ma bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Tại Cô Lin và Len Đao, cán bộ, chiến sĩ tàu 505, 605 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tung bay trên đảo. Dù tương quan lực lượng chênh lệch, phương tiện, vũ khí hạn chế, cán bộ và chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã chiến đấu dũng cảm, không quản hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Với chiến công oanh liệt, tàu HQ 505 đã được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Các cán bộ, chiến sĩ Vũ Phi Trừ, Trần Đức Thông, Vũ Huy Lễ, Nguyễn Văn Lanh, Trần Văn Phương cũng được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Nguyễn Thùy Liên - phóng viên Báo Hải Quân Việt Nam.

Ngay sau đó Mỹ Hạnh viết: “Trên hải trình đặc biệt đến với Trường Sa, tôi đã khóc khi tham dự lễ chào cờ và duyệt binh của quân và dân trên đảo. Xúc động biết bao ở nơi xa đất liền đến gần 400km, ở nơi chỉ có sóng biển, màu lam sắc của đại dương có gió và cát mà lại hiện hữu nhiều quá sự hi sinh! Những bước hành quân thật đều, những gương mặt rám nắng nhưng hiên ngang, những ánh mắt đầy quyết tâm và tin tưởng giống như lời khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc mình. Và cũng để chạm tới niềm tự hào và quyết tâm của người phóng viên trong tôi. Rằng hãy sống tử tế hơn, bản lĩnh hơn, kiên cường hơn và có ích nhiều hơn!

Để tác nghiệp trên biển đảo, phóng viên đã gặp không ít những khó khăn, Hoàng Trung Hiếu, phóng viên ban ảnh TTXVN, mỗi lần bước lên boong chuẩn bị xuống đảo, anh lại phải ngồi lâu để sấy, lau lại ống kính vì trên thì nóng mà vào phòng thì lạnh, ống kính bị hấp hơi nước đến khổ, ở nhà thì còn có máy sấy, hoặc tủ bảo quản, xuống tàu thì chịu, xung quanh là nước biển… Hiếu cười hóm hỉnh: phải bảo vệ máy ảnh như bảo vệ con ngươi của mắt mình anh ạ. Mỗi lần xuống điểm tác nghiệp, Hiếu rất xông xáo, tìm góc vị trí đứng chụp sao cho phù hợp kể cả tôn trọng vị trí tác nghiệp của đồng nghiệp.

Nguyễn Thị Hiền, phóng viên Báo Tuổi trẻ, người mảnh mai nhưng dai sức, chỗ nào cũng thấy có mặt tham gia các hoạt động chung trên tàu đến những lần tác nghiệp trên đảo, Hiền tâm sự: em còn trẻ, lần đầu tiên được cùng đoàn công tác ra biển, đảo, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tác nghiệp trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, mỗi phóng viên được tác nghiệp ở quần đảo Trường Sa và nhà giàn DKI đều cảm thấy rất đỗi tự hào, thấy yêu quê hương, đất nước nhiều hơn.

Chu Văn Vui quay phim của VTV, rất vui, lạc quan như cái tên của anh vậy, suốt ngày cười nói trừ lúc tác nghiệp, anh bảo: “Cái khó của phóng viên quay phim là phải bảo quản được máy quay khỏi bị ẩm, đảm bảo an toàn khi tác nghiệp vì máy quay nặng, cồng kềnh, di chuyển từ tàu lên thuyền ra đảo là cả một vấn đề, rồi lại phải bám được sự kiện xuyên suốt trong quá trình hành quân cùng đoàn”.

Theo Nguyễn Thùy Liên, Phóng viên Báo Hải Quân Việt Nam thì: “Mặc dù được công tác cùng nhiều đoàn và nhiều lần ra biển, đảo, nhưng mỗi lần đều có những cảm xúc khác nhau, được gặp nhiều người, được kết nối giao lưu học hỏi từ họ và cứ mỗi lần như thế lại cảm thấy tay nghề được nâng lên. Liên còn dặn chúng tôi những quy định tuyên truyền về biển đảo nữa làm chúng tôi rất cảm kích”.

Các phóng viên rất năng nổ hoạt bát trong tác nghiệp, kịp thời đưa tin chính xác tuyên truyền về biển đảo.

Trở về lịch sử: Ngày 24 tháng 8 năm 1955, Cục Phòng thủ bờ bể tổ chức trọng thể Lễ thành lập hai thủy đội Sông Lô và Bạch Đằng tại Trường Huấn luyện bờ bể, bên bờ sông Cấm, thành phố Hải Phòng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Tổng Tư lệnh và đồng chí Đỗ Mười, Chủ tịch Ủy ban quân chính thành phố Hải Phòng, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Cục Phòng thủ bờ bể và nhân dân thành phố đã chứng kiến buổi ra mắt của hai thủy đội. Đây là những viên gạch đầu tiên, là tiền thân của lực lượng tàu chiến đấu của Hải quân nhân dân Việt Nam sau này. Được Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân quan tâm, đầu tư xây dựng nên những năm 2010 - 2015 là thời kỳ Hải quân nhân dân Việt Nam phát triển với tốc độ rất nhanh, tạo bước biến đổi quan trọng cả về lượng và chất. Đến năm 2014, Hải quân đã có đủ 5 thành phần lực lượng chiến đấu là: Tàu mặt nước, Tàu ngầm, Không quân Hải quân, Pháo binh-Tên lửa bờ, Hải quân đánh bộ - Đặc công Hải quân và các lực lượng phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, nghiên cứu khoa học kỹ thuật quân sự Hải quân. 

Trải qua 69 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng bằng mồ hôi, công sức và xương máu của mình nối tiếp nhau xây đắp và tô thắm truyền thống vẻ vang "Chiến đấu anh dũng; mưu trí, sáng tạo; làm chủ vùng biển; quyết chiến, quyết thắng". Hải quân nhân dân Việt Nam đã lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc và đặc biệt xuất sắc, có những chiến công như huyền thoại, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc chuyến công tác hành trình vì biển, đảo quê hương của đoàn công tác số 13, thiếu tướng, chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị Hải quân nhận xét: “Anh chị em phóng viên đã rất năng nổ hoạt bát trong tác nghiệp, kịp thời đưa tin chính xác tuyên truyền về biển đảo, về chuyến hành trình và đảm bảo được những yêu cầu tuyên truyền đối với Hải quân nhân dân Việt Nam”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”

Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”

Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2025

Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2025

Khai mạc Hội thi “Sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần – Kỹ thuật” năm 2025

Khai mạc Hội thi “Sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần – Kỹ thuật” năm 2025

Hội nghị rút kinh nghiệm bảo đảm đưa, đón các đoàn công tác đi thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Hội nghị rút kinh nghiệm bảo đảm đưa, đón các đoàn công tác đi thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Lính quân hàm xanh với công cuộc chuyển đổi số

Lính quân hàm xanh với công cuộc chuyển đổi số

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 3 Hải quân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 3 Hải quân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chương trình “Dạ hội Thanh niên”

Chương trình “Dạ hội Thanh niên”

Hội thi mô hình báo tường

Hội thi mô hình báo tường

Tin cùng chuyên mục
Chung tay cùng chính quyền và các đoàn thể địa phương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Chung tay cùng chính quyền và các đoàn thể địa phương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
25/05/2025 10:11
Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” và chương trình hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo các bản giáp biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động giúp dân, với phương châm “Thần tốc - Quyết thắng”. Có thể khẳng định, đây vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là “mệnh lệnh từ trái tim” của người chiến sĩ mang quân hàm xanh với người dân nơi biên ải.
Chương trình “Tuổi trẻ Quảng Ngãi vì biển, đảo quê hương năm 2025” tại Vùng 3 Hải quân
Chương trình “Tuổi trẻ Quảng Ngãi vì biển, đảo quê hương năm 2025” tại Vùng 3 Hải quân
Xã Hội
23/05/2025 19:59
Ngày 23/5, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Chương trình “Hành trình Tuổi trẻ Quảng Ngãi vì biển, đảo quê hương năm 2025”.
Để tình yêu biển, đảo thêm lớn
Để tình yêu biển, đảo thêm lớn
An ninh quốc phòng
20/05/2025 09:30
Những năm qua, Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân luôn sáng tạo, linh hoạt, đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền biển, đảo tới cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, hun đúc tình yêu biển, đảo thêm lớn hơn trong mỗi người, cùng đồng hành với cán bộ, chiến sĩ hải quân bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, thềm lục địa miền Trung thân yêu.
Vùng 3 Hải quân khai mạc Hội thao thể dục thể thao
Vùng 3 Hải quân khai mạc Hội thao thể dục thể thao
Thể thao
20/05/2025 00:47
Ngày 19/5, tại Đà Nẵng, Vùng 3 Hải quân tổ chức khai mạc Hội thao thể dục, thể thao (TDTT) chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Vùng 3 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại tá Phạm Quang Vinh - Phó Tư lệnh Vùng dự và phát biểu.
Cán bộ biên phòng trả lại đồ đánh rơi cho du khách Trung Quốc
Cán bộ biên phòng trả lại đồ đánh rơi cho du khách Trung Quốc
Gương sáng bản mường
14/05/2025 21:35
Chiều 14/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu (BPCK) Ma Lù Thàng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) phối hợp với Trạm Kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc) tổ chức bàn giao, trao trả số tiền do Thiếu tá Nguyễn Duy Đông - Đội trưởng thủ tục, Trạm BPCK Ma Lù Thàng nhặt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát xuất nhập cảnh.
Vùng 3 Hải quân chấm bài dự thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5 năm 2025
Vùng 3 Hải quân chấm bài dự thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 5 năm 2025
Chính trị
08/05/2025 20:21
Ngày 8/5, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức chấm bài dự thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm, năm 2025. Đại tá Phạm Tiến Chinh - Chủ nhiệm Chính trị Vùng chủ trì.
Các cơ quan, đơn vị của Vùng 3 Hải quân phát động thi đua cao điểm
Các cơ quan, đơn vị của Vùng 3 Hải quân phát động thi đua cao điểm
An ninh quốc phòng
06/05/2025 20:38
Ngày 6/5, tại Đà Nẵng, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ” chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 3 Hải quân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam
Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam
Chính trị
29/04/2025 22:06
Ngày 29/4, tại Đà Nẵng, Quân chủng Hải quân tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 – 7/5/2025).
Hoàn thành công trình tôn tạo, chỉnh trang Tượng đài chiến thắng Đặc công Hải quân tại Cửa Việt
Hoàn thành công trình tôn tạo, chỉnh trang Tượng đài chiến thắng Đặc công Hải quân tại Cửa Việt
An ninh quốc phòng
26/04/2025 20:40
Ngày 26/4, tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), Vùng 3 Hải quân đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức hoàn thành công trình tôn tạo, chỉnh trang Tượng đài chiến thắng Đặc công Hải quân tại Cửa Việt.
Các đơn vị của Vùng 3 hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2025
Các đơn vị của Vùng 3 hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2025
Văn hóa
21/04/2025 22:31
Từ ngày 17 - 23/4, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ tư năm 2025 với chủ đề: “Cùng sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Vùng 3 thông tin về biển, đảo tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực 3
Vùng 3 thông tin về biển, đảo tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực 3
An ninh quốc phòng
17/04/2025 15:58
Ngày 17/4, tại Đà Nẵng, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực 3 tổ chức Hội nghị thông tin về biển, đảo cho gần 200 đại biểu là cán bộ, giảng viên, học viên và nghiên cứu viên thuộc Học viện. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Vùng 3 dự và trực tiếp thông tin đến các đại biểu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Báo Lai Châu Số 3009 ngày 18/06/2025
Báo Lai Châu Số 3008 ngày 16/06/2025
Báo Lai Châu Số 3007 ngày 13/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.