

Dự lễ khánh thành, lễ khởi công có ông Nguyễn Công Bình - Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Táo Kim Cương Việt Nam và Công ty cổ phần DCI Việt Nam; đại diện Cộng đồng 5K Việt Nam; lãnh đạo UBND xã Sơn Bình; các mạnh thường quân, các thành viên của Cộng đồng DCI Việt Nam cùng các đoàn thiện nguyện.
Cộng đồng DCI Việt Nam cùng các nhà hảo tâm khánh thành Điểm Trường Tiểu học Chu Va 8, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.
Điểm Trường Tiểu học Chu Va 8 có tổng số 46 học sinh, 100% là đồng bào dân tộc Mông; công trình được khởi công xây dựng từ tháng 5 năm 2021, với tổng đầu tư là 300 triệu đồng. Quy mô của công trình gồm có 3 phòng, trong đó có 2 lớp học và 1 phòng chờ. Tại lễ khánh thành, đại diện các mạnh thường quân, lãnh đạo xã Sơn Bình và các thầy cô giáo Trường Tiểu học, THCS Sơn Bình, các nhà tài trợ đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi; phát bánh kẹo cho các em học sinh tại Điểm Trường Tiểu học Chu Va 8.
Nhân dịp này, Cộng đồng DCI Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đã khởi công 4 căn nhà mơ ước cho 4 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Sơn Bình với trị giá 25 triệu đồng/căn.
Cộng đồng DCI Việt Nam cùng các nhà hảo tâm khởi công 4 căn nhà mơ ước cho 4 gia đình nghèo trên địa bàn xã Sơn Bình.
Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Nguyễn Công Bình - Chủ tịch Cộng đồng DCI Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Táo Kim Cương Việt Nam và Công ty cổ phần DCI Việt Nam cho biết: Những năm qua, DCI Việt Nam bắt đầu bằng hành trình những ngôi nhà mơ ước, đến nay DCI đã tài trợ 621 căn nhà tình thương, 18 cây cầu, 14 điểm trường trên khắp cả nước. Tại tỉnh Lai Châu, chúng tôi đã đồng hành xây dựng 50 căn nhà mơ ước. Hôm nay, chúng tôi tiến hành khánh thành Điểm Trường Tiểu học Chu Va 8, đây là một hành động ý nghĩa, mong muốn lan tỏa sự yêu thương đến những người kém may mắn trong xã hội.
Triết lý của DCI Việt Nam đó là trao đi điều bạn muốn, nếu chúng ta cần điều gì thì chúng ta cần cho đi trước, đó chính là hành động gieo hạt rất thiết thực. Quỹ DCI Việt Nam là nơi hội tụ những tấm lòng vàng, quy tụ những doanh nhân, những học viên cùng chung tay xây dựng lên những ngôi trường, ngôi nhà và những cây cầu… Chúng tôi mong muốn các mạnh thường quân, doanh nghiệp cùng chung tay để giúp đỡ những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn tại địa bàn huyện Tam Đường nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.
Tin đọc nhiều

Xã Mường Tè: Khẩn trương xoá nhà tạm, nhà dột nát

Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Xã Nậm Chà nhiều cách làm hay trong xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thèn Sin nỗ lực xoá nhà tạm, nhà dột nát
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tặng quà cho người có công với cách mạng
Khánh thành “Trường đẹp cho em”
Công ty Điện lực Lai Châu: Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2025–2030









