Thứ hai, 24/02/2020, 03:48 [GMT+7]

Cô Hương tâm huyết với nghề

Thứ năm, 04/07/2019 - 17:07'
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.

Tâm sự với chúng tôi, cô Hương cho biết: “Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, tôi tiếp tục theo học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và hoàn thành chương trình đào tạo giáo dục tiểu học. Năm 2008, tôi nhận công tác tại Trường THCS Nậm Hàng, thị xã Mường Lay (Lai Châu cũ) và gắn bó 2 năm với ngôi trường này. Sau khi chia tách và thành lập tỉnh Lai Châu, tôi được phân công giảng dạy tại một số trường trên địa bàn. Từ năm 2014 đến nay ổn định công tác tại Trường Tiểu học Quyết Tiến”.

Bản thân không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi mới vào nghề, nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tự tin với kiến thức được đào tạo cơ bản, cô Hương không ngừng phấn đấu, rèn luyện thông qua tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn, các tiết dạy chuyên đề để nâng cao trình độ nghiệp vụ. Tích cực tìm kiếm và khai thác các nội dung, kiến thức trên mạng internet áp dụng vào thực tế giảng dạy.

Cô giáo Đoàn Thị Hương trong giờ dạy học.

Trong những giờ học, cô giáo Hương linh động lồng ghép các hình ảnh minh họa, đưa những thông tin bổ ích vào bài giảng, tạo hứng thú và giúp các em bớt áp lực mỗi khi đến lớp. Em Mai Huyền Châm - lớp 4A2, Trường Tiểu học Quyết Tiến cho biết: “Được học lớp cô Hương chủ nhiệm, em cảm thấy rất vui. Cô luôn tận tình hướng dẫn chúng em làm những bài tập khó và bổ trợ thêm nhiều kiến thức mới, bổ ích. Ngoài những bài giảng trên lớp, cô nhắc nhở chúng em tự học ở nhà, ôn luyện đề, tập đánh máy. Trong năm học vừa qua, em đã đoạt giải nhất cấp trường và giải nhì Violympic tiếng anh cấp thành phố.

Cô Hương còn tham gia đóng góp 40% trong triển khai hiệu quả những sáng kiến: “Đổi mới phương pháp rèn kĩ năng viết đúng, viết đẹp cho học sinh khối 1 Trường Tiểu học Quyết Tiến” và “Nâng cao hiệu quả công tác ra đề theo Thông tư 22/2016 BGD&ĐT cho giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến”. Những sáng kiến trên đã được Hội đồng sáng kiến cấp thành phố công nhận.

Năm 2017, cô được công đoàn viên tín nhiệm bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường. Thêm trách nhiệm, cô càng tích cực tham gia hoạt động của Công đoàn như: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên; phát động các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức gặp mặt nhân các dịp lễ, tết; tham mưu tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, thi đấu thể thao, văn nghệ, giữ gìn vệ sinh đường phố, dâng hương tri ân liệt sĩ … Qua các năm học, cô đạt nhiều thành tích trong công tác, hoạt động đoàn thể, được Ban Giám hiệu, tổ chức đoàn thể đánh giá cao, đề nghị các cấp, ngành biểu dương khen thưởng.

Thầy giáo Nguyễn Quang Tính - Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: “Cô Hương là một giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh. Đồng thời, rất nhiệt tình với các phong trào của nhà trường, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ mới vào trường. Năm học 2018-2019, lớp 4A2 do cô Hương chủ nhiệm là tập thể lớp xuất sắc và có 7 em tham gia thi Violympic cấp thành phố. 

Nghiêm túc trong công việc, cô giáo Đoàn Thị Hương gặt hái được nhiều thành công trong nghề. Đã có 2 năm học, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; liên tục nhận Bằng khen nhà giáo tiêu biểu từ năm 2016 - 2018 của UBND thành phố Lai Châu.

Hồng Ngọc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...