Chủ nhật, 12/07/2020, 16:06 [GMT+7]

Gương mẫu, trách nhiệm

Thứ hai, 04/11/2019 - 16:06'
Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với công việc - đó là nhận xét của cán bộ, đảng viên và Nhân dân bản Hà Giang (xã Bản Giang, huyện Tam Đường) dành cho Bí thư Chi bộ - Lê Thị Túc.

Được Nhân dân tín nhiệm và ủng hộ, bà Lê Thị Túc đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ bản Hà Giang gần 10 năm nay. Bà đã và đang đảm nhận tốt vai trò của mình, cùng với Nhân dân bản Hà Giang xây dựng bản ngày càng phát triển. Trải lòng về những công việc của mình để xây dựng chi bộ bản vững mạnh, bà nhấn mạnh: Tôi luôn xác định phải thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm. Bởi, muốn dân tin và làm theo thì mình làm gương đi đầu trong các phong trào thi đua. Đồng thời, tạo được đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong Nhân dân; triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chính vì vậy, trong các buổi sinh hoạt chi bộ, bà luôn tôn trọng và phát huy tinh thần dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên chi bộ tích cực tham gia đóng góp ý kiến. Bên cạnh đó, công mọi việc quan trọng của bản đều được bà đưa ra bàn bạc, thống nhất trong chi bộ, từ đó tạo được sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.

Bà Túc gương mẫu phát triển kinh tế.

Bà Lê Thị Túc tâm sự: “Bản Hà Giang hầu hết là người thuộc huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) lên làm kinh tế mới từ năm 1984, ngày đó cuộc sống của người dân gặp muôn vàn khó khăn. Do đó, chúng tôi càng phải đoàn kết, đồng sức, đồng lòng phát triển kinh tế gia đình. Hướng dẫn người dân tìm hướng phát triển kinh tế là điều hết sức cần thiết. Khi kinh tế ổn định người dân sẽ có điều kiện tham gia các hoạt động do bản, xã tổ chức”.

Bà Túc một mẹ một con khi lên vùng kinh tế mới cũng trải qua biết bao khó khăn. Người phụ nữ lam lũ ấy quyết tâm bám trụ tới cùng, với mục tiêu kiên định “người ta sống được thì mình cũng phải làm tốt”. Được sự mai mối bà se duyên cùng chàng trai người Thái ở bản. Hai vợ chồng “đầu tắt mặt tối” sớm hôm khai hoang, cần mẫn cải tạo ruộng đất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phù hợp với vùng đất này. Có trong tay diện tích đất rộng hơn 2ha, nhưng lại thiếu vốn đầu tư sản xuất, bà quyết định đi vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh 20 triệu đồng để biến ước mơ xây dựng mô hình kinh tế trang trại thành hiện thực. “Tích tiểu thành đại”, chịu khó học hỏi, tuân thủ các kỹ thuật trong chăn nuôi và canh tác, đến nay gia đình bà có mô hình kinh tế bền vững, trở thành hộ khá trong bản. Giờ đây, các con trưởng thành và có cuộc sống riêng, ông bà an nhàn với cuộc sống thường ngày.

Hiện tại, cuộc sống của gia đình cũng tương đối no đủ nên bà Túc muốn dành sức lực, tâm huyết của bản thân để cùng bà con xây dựng và phát triển bản Hà Giang ngày một tốt đẹp hơn. Thời gian rảnh rỗi bà đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tìm hiểu, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân trong bản. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm, áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa những cây, con giống có giá trị kinh tế vào sản xuất, chăn nuôi. Cả bản hiện nay chỉ có 3/67 hộ nghèo, hộ khá chiếm hơn 45%, bình quân thu nhập đạt gần 20 triệu đồng/người/năm.

Những đóng góp của nữ Bí thư Chi bộ đã được bà con ghi nhận, yêu mến, đó cũng là niềm vui, hạnh phúc lớn lao của bà Túc trong những năm tháng tham gia, cống hiến cho cộng đồng.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...