Thứ bảy, 28/11/2020, 22:55 [GMT+7]

Lặng thầm mà cao quý

Thứ năm, 30/07/2020 - 15:19'
Suốt 10 năm gắn bó với nghề sửa chữa điện, chị Nguyễn Thị Hồng, đảng viên, nhân viên Phòng Tổ chức Hành chính - Nghiệp vụ (Chi bộ Ban Quản lý Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phục vụ các hoạt động và nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Chị Hồng, sinh năm 1983, quê quán tại xã Văn Lang, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề Trường Cao đẳng nghề điện, năm 2010 chị công tác tại Phòng Tổ chức hành chính - Nghiệp vụ (Ban Quản lý Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh) và được phân công nhiệm vụ sửa chữa và quản lý hệ thống điện khu hợp khối các cơ quan tỉnh. Thời gian đầu khi mới bắt tay vào công việc, chị Hồng gặp không ít khó khăn. Thấy con gái leo thang sửa điện mọi người tỏ ra khá ngạc nhiên vì công việc này xưa nay chủ yếu là của nam giới. Khi chị sửa chữa điện tại các tòa nhà thường bị các anh trêu ghẹo, khiến chị rất ngại ngùng. Sau một thời gian chị cũng quen dần, những câu nói đùa, trêu chọc ấy lại khiến chị thêm vui vẻ, có động lực để làm tốt công việc được giao.

Chị Hồng bảo dưỡng điều hòa tại Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh.

Chị Hồng bảo dưỡng điều hòa tại Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh.

Để đảm bảo an toàn hệ thống điện, chị thường xuyên kiểm tra, thay thế các thiết bị hỏng, đảm bảo đủ ánh sáng, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của các cơ quan trong khu hợp khối. Đối với hệ thống thang máy, chị thường xuyên giám sát chặt chẽ việc bảo trì, đảm bảo đúng quy trình, thang máy hoạt động liên tục, ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại của cán bộ. Cùng với đó, hệ thống điều hòa của 6 tòa nhà đều được vận hành định kỳ một tuần một lần, đảo chế độ theo thời tiết, chị tiến hành kiểm tra, khắc phục sự cố kịp thời, bảo dưỡng định kỳ toàn bộ hệ thống điều hòa tại các tòa nhà. Để đảm bảo phòng, chống cháy nổ, chị thường xuyên kiểm tra, siết lại các đầu nối tại các tủ trung tâm báo cháy, các hộp đầu nối các tầng, đồng thời giám sát, bảo trì hệ thống máy bơm, tủ báo cháy theo đúng quy định.

hị Hồng chia sẻ: “Công việc sửa chữa điện rất vất vả, đối với phụ nữ thì công việc ấy còn gian nan gấp bội phần. Đầu việc nhiều, khối lượng công việc luôn đè nặng, tôi và các đồng chí trong tổ nghiệp vụ thường xuyên phải làm thêm giờ, làm đêm, đứng nắng hàng giờ đồng hồ. Năm 2019, tòa nhà C bị cháy tủ cắt dòng sét khiến cả tòa nhà bị mất điện. Sự cố điện xảy ra vào 3 giờ sáng, các anh em trong tổ đã có mặt kịp thời để sửa chữa, khắc phục sự cố. Mọi công việc được tiến hành khẩn trương, an toàn, đến sáng sớm việc sửa chữa điện hoàn tất, đảm bảo cho cán bộ trong tòa nhà có điện để phục vụ công việc. Khi công việc hoàn thành, anh em trong tổ trở về nhà chỉ kịp thay bộ đồ và lại bắt đầu một ngày làm việc mới đầy bận rộn”.
Khó khăn, vất vả là vậy nhưng chị Hồng luôn yêu nghề, say mê với nghề mình lựa chọn. Chị dành nhiều thời gian cho công việc, ngoài làm việc trong giờ hành chính, chị còn thường xuyên phải làm thêm giờ, làm đêm, khi có sự cố chị có mặt ngay lập tức để khắc phục. Ngoài sửa chữa điện, chị còn được giao nhiều công việc của cơ quan như: trang trí khánh tiết; sửa chữa, tu bổ các công trình chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh. Công việc cơ quan bận rộn, thời gian cho gia đình ít hơn nhưng may mắn thay, chồng chị Hồng lại rất đảm đang, luôn thấu hiểu và chia sẻ mọi công việc gia đình với vợ. Ngoài công việc, chồng chị dành thời gian chăm sóc con, chia sẻ việc nhà, nên chị rất yên tâm, chị có thể toàn tâm, toàn ý cho công việc.
10 năm công tác tại Phòng Tổ chức Hành chính - Nghiệp vụ, chị luôn được các đồng nghiệp tin yêu. Khi nhắc đến chị Hồng, anh Đồng Văn Thực - Trưởng Ban Quản lý Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh đánh giá: “Là một cán bộ nữ nhưng đồng chí Hồng không ngại khó khăn, vất vả, luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Công việc của đồng chí tuy lặng thầm nhưng lại rất cao quý, góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Không những vậy, đồng chí còn nhiệt tình tham gia các phong trào của cơ quan, là tấm gương sáng để đồng nghiệp học tập và noi theo”.
Với vai trò và trách nhiệm của mình, chị Nguyễn Thị Hồng luôn hoàn thành mọi công việc được giao. Năm 2019 chị vinh dự được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm 2020 chị được Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (đợt 19/5/2019 - 19/5/2020).

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung sống an toàn với dịch Covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.