Thứ hai, 04/12/2023, 12:57 [GMT+7]

Nhiệt huyết với công tác tuyên giáo nơi biên cương Tổ quốc

Thứ ba, 01/08/2023 - 10:04'
(BLC) - Xác định công tác tuyên giáo là nhiệm vụ quan trọng đưa Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân trên địa bàn, những năm qua thiếu tá Đặng Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ) luôn hết mình với công việc, bám nắm địa bàn, gần gũi Nhân dân, thực hiện tốt công tác tuyên truyền nơi biên cương Tổ quốc. Qua đó, đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại quê hương Thái Bình, đồng chí Đặng Văn Chung luôn nỗ lực học tập để không phụ công của bố mẹ và các anh chị. Đến tuổi trưởng thành, anh vinh dự khoác lên mình màu áo lính Bộ đội Cụ Hồ làm người lính biên phòng. Trải qua nhiều vị trí công tác ở các Đồn Biên phòng dọc tuyến biên giới huyện Phong Thổ, ở cương vị nào, anh cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được chỉ huy, đồng đội ghi nhận. Năm 2015, đồng chí Chung được tăng cường làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ).

, Thiếu tá Đặng Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tung Qua Lìn họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo đến cán bộ, công chức xã.

Thiếu tá Đặng Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tung Qua Lìn họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo đến cán bộ, công chức xã.

Xã Tung Qua Lìn có đoạn biên giới dài 4,999km, xã có 5 bản với 524 hộ, 5.686 nhân khẩu, gồm 7 dân tộc (Mông, Hà Nhì, Kinh, Thái, Tày, Mường, Giấy), trong đó dân tộc Mông chiếm 90,2%. Với đặc thù của xã vùng biên, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân còn nhiều khó khăn, một số hủ tục còn tồn tại, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp chưa mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, các mô hình sản xuất điển hình chưa được nhân rộng, chưa tạo ra sản phẩm mang tính hàng hoá cao, vẫn còn mang nặng tự cung tự cấp là chính, một bộ phận nhân dân vẫn còn trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, chưa cố gắng vươn lên làm giàu.

Trước tình hình đó, với vai trò là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, báo cáo viên cấp huyện, đồng chí Đặng Văn Chung đã tham mưu Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các mặt công tác tuyên giáo, nhằm phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Duy trì nghiêm quy chế hoạt động của Ban Tuyên giáo Đảng ủy, đội ngũ báo cáo viên xã, từ đó phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền. Các lĩnh vực của công tác tuyên giáo như: giáo dục lý luận chính trị, văn hóa văn nghệ, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã được triển khai sớm và có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng đến với đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội.

Qua đó, giúp cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết, xử lý kịp thời những bức xúc của bà con các bản; góp phần xây dựng, bồi đắp nền tảng tư tưởng cách mạng, chính trị của Đảng, tinh thần của xã hội và sự đoàn kết, đồng thuận trong Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. 

và thường xuyên đến các bản vận động bà con chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực phát triển kinh tế để thoát nghèo.

 ... thường xuyên đến các bản vận động bà con chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Anh Chung chia sẻ: Năm 2021, trên địa bàn xã có 1 công dân trong độ tuổi nhưng không muốn nhập ngũ vì lý do gia đình ít người và bị kẻ xấu xúi dục, kích động. Với phương châm kiên trì, nhẫn lại, “mưa dầm thấm lâu”, tôi đã cùng cán bộ địa phương đến tận gia đình để tuyên truyền, giải thích cặn kẽ cho công dân hiểu về quyền, nghĩa vụ của mình. Sau nhiều ngày đến thuyết phục, công dân đó đã nhận thức, hiểu biết rõ hơn trách nhiệm của mình và lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, thanh niên đó đã hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, hiện đang là 1 trong những tấm gương vươn lên làm giàu tại địa phương.

Với những đóng góp tích cực của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ chung của địa phương và công tác tuyên giáo nơi biên giới, tháng 7 vừa qua, thiếu tá Đặng Văn Chung vinh dự được UBND huyện Phong Thổ tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Những đóng góp của đồng chí Chung được chính quyền, Nhân dân địa phương ghi nhận, nêu gương.

Đồng chí Vàng A Chỉnh - Bí thư Đảng uỷ xã Tung Qua Lìn cho biết: Đồng chí Chung là một người cán bộ rất năng động, nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị của mình. Ở cơ quan, gần gũi với đồng nghiệp, thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm, giúp đỡ công chức về chuyên môn, nghiệp vụ. Khi về với bà con trong bản thì rất hoà nhã, gắn bó, giúp bà con hiểu được các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hăng hái thi đua sản xuất, vượt khó thoát nghèo. Vì thế Nhân dân tin tưởng, yêu quý đồng chí Chung như người con của bản người Mông vùng cao.

Đông - Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...