Thứ tư, 29/05/2024, 14:55 [GMT+7]

Nhiệt tình với hoạt động đoàn

Thứ hai, 25/03/2024 - 16:12'
Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị Lò Thị Kim Lệ - Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố số 25, phường Đông Phong (thành phố Lai Châu) luôn hăng hái trong mọi hoạt động, phong trào đoàn, là gương sáng cho đoàn viên học tập.

Năng nổ, niềm nở, chân thành, tràn đầy năng lượng là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với chị Lò Thị Kim Lệ. Trong câu chuyện với chị Lệ, chúng tôi được biết, khác với nhiều đoàn viên cùng trang lứa, ngay từ khi còn là sinh viên Trường Cao đẳng Lai Châu, chị đã luôn tích cực tham gia, gắn bó với các hoạt động đoàn tại phường. Đi đầu trong các hoạt động, nhiệt tình đảm nhận phần việc nặng nhọc, khó khăn, cần sự nhiệt huyết và sức trẻ của thanh niên; năm 2016, chị Lệ được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố số 25.
Là Bí thư Chi đoàn, chị Lệ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng chi đoàn vững mạnh. Chia sẻ về những lý do bản thân luôn đam mê các phong trào của đoàn, chị Lệ cho biết: Tham gia hoạt động đoàn là khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, bởi ở môi trường này em được rèn luyện bản thân, được cống hiến hết mình cho cộng đồng. Hơn nữa mỗi phong trào, mỗi hoạt động của đoàn đều mang lại cho em những dấu ấn, trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, được giao lưu học hỏi với nhiều đoàn viên địa bàn khác. Em được phát huy khả năng của bản thân và làm được những điều em mong ước. Cũng từ sinh hoạt đoàn mà em trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Chị Lệ tham gia chương trình “Cột điện nở hoa”.

Với suy nghĩ và sự nhiệt huyết đó, nên bất cứ hoạt động phong trào nào của đoàn các cấp triển khai chị Lệ cũng tham gia nhiệt tình, không kể thời gian sớm tối. Lúc thì tham gia tiếp sức mùa thi, tình nguyện hè; khi thì góp sức làm nhà, làm đường, làm cột điện cho hộ gia đình khó khăn ở bản Tà Chải (phường Đông Phong); khi thì tham gia trồng cây xanh, dọn vệ sinh các tuyến đường. Gắn bó với công tác đoàn nhiều năm, hoạt động đoàn đã để lại dấu ấn sâu sắc trong độ tuổi thanh xuân của mình, do đó chị Lệ quyết định chọn ngày tổ chức thành hôn đúng vào Ngày thành lập đoàn 26/3. Tính đến nay chị Lệ đã lập gia đình được 8 năm, có 2 con nhỏ, việc nhà bận rộn cộng với công việc là nhân viên cửa hàng sữa TH truel milk tại thành phố Lai Châu nhưng mỗi khi Đoàn các cấp tổ chức chương trình, chị Lệ đều tham gia đầy đủ.
Để tham gia được các hoạt động, ngoài sự năng nổ, nhiệt tình của bản thân, chị Lệ cũng được sự giúp đỡ của chồng và bố mẹ. Đó là những người luôn tạo điều kiện giúp chị Lệ san sẻ việc nhà, trông nom chăm sóc con để chị có thời gian tham gia hoạt động của đoàn.
Với những cố gắng, đóng góp tích cực, năm 2018, chị Lệ vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được Thành đoàn Lai Châu, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Lai Châu tuyên dương vì có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiều năm liền.
Nói về những dự định trong tương lai, chị Lệ chia sẻ: Tôi sẽ cố gắng hết sức mình tham gia cống hiến cho các hoạt động của đoàn cũng như hoạt động tình nguyện để mỗi ngày trở lên ý nghĩa. Có thể trên con đường mình đi có nhiều vất vả nhưng tôi cũng sẽ cố gắng vượt qua để công việc đạt hiệu quả cao.
Tin rằng với tấm lòng, trái tim nồng nhiệt của tuổi trẻ, chắc chắn chị Lò Thị Kim Lệ sẽ còn có nhiều đóng góp cho các phong trào đoàn, góp phần xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

Ngọc Bảo

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...