Thứ năm, 18/07/2024, 17:47 [GMT+7]

Nhiệt tình với phong trào văn hoá, văn nghệ

Thứ hai, 31/07/2023 - 15:15'
Công tác hội và phong trào phụ nữ của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7 phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) những năm gần đây đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết quả này là nhờ một phần công sức của chị Đèo Thị Viện - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ. Sự nhiệt tình, tận tâm của chị đã giúp các hội viên thêm gắn bó với tổ chức hội. Đặc biệt, chị là điển hình có nhiều đóng góp trong phong trào văn hóa, văn nghệ tại khu dân cư.

Năm 2011, chị Viện được các hội viên trong chi hội bầu làm chi hội trưởng, lúc ấy ở tổ còn chưa có đội văn nghệ. Nhờ sự giúp đỡ của cán bộ tổ dân phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường động viên, chị Viện đã tập hợp được 4 hội viên có chung niềm đam mê ca múa hát, tạo nền móng cho việc xây dựng đội văn nghệ. “Có bột mới gột nên hồ”, đến nay, đội văn nghệ đã phát triển lên 16 thành viên, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng tham gia nhiệt tình.
Hoạt động của đội ngày càng đi vào nề nếp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đội thường biểu diễn phục vụ các hoạt động của địa phương. Các tiết mục được dàn dựng công phu, không chỉ mang bản sắc dân tộc mà giờ đây còn phát triển cả phong trào dân vũ.
Chị Viện chia sẻ: Văn nghệ quần chúng là món ăn tinh thần không thể thiếu ở khu phố. Được sự ủng hộ, tạo điều kiện của tổ dân phố trong việc hỗ trợ kinh phí, các chị em nhận thấy lợi ích thiết thực từ tham gia phong trào văn nghệ nên tham gia nhiệt tình. Sự phát triển của đội được như hôm nay là nhờ sự ủng hộ trực tiếp, tạo điều kiện từ gia đình, nhất là tổ dân phố. Đồng chí Bí thư, Tổ trưởng tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận luôn thấu hiểu sự vất vả của chị em nên động viên kịp thời về tinh thần, kinh phí. Vì thế, đội văn nghệ bớt khó khăn, có điều kiện, động lực tham gia đầy đủ các buổi giao lưu, hội thi, hội diễn…

Chị Viện nghiên cứu văn bản để triển khai tới hội viên trong chi hội.

Nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào của tổ chức hội, chị Viện luôn sâu sát, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ khó khăn với chị em. Chị là cầu nối giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận nguồn vốn vay lãi suất ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Chị cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, hương ước của tổ dân phố và các phong trào thi đua của hội, nhất là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.
Chị Nguyễn Thị Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN phường Đoàn Kết cho biết: Chị Viện tận tâm, hết lòng vì công việc. Chị luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại phường cũng như tổ dân phố. Chị xứng đáng là gương điển hình tiêu biểu trong hoạt động công tác hội phụ nữ thời gian qua của địa phương.
Với những đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, nhiều năm nay, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7 luôn xếp loại vững mạnh, là một trong những điểm sáng về tham gia bảo hiểm y tế. Bản thân chị Viện nhận được nhiều giấy khen của các cấp hội, UBND thành phố Lai Châu.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.