Thứ hai, 14/06/2021, 14:10 [GMT+7]

Tâm huyết với công việc

Thứ sáu, 28/05/2021 - 17:19'
Nhiệt tình, tâm huyết với công việc, khéo léo trong tuyên truyền, gương mẫu đi đầu các hoạt động… là những nhận xét của cán bộ, người dân địa phương về anh Vàng A Chữ (công chức văn hóa - xã hội xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn).

Sinh ra và lớn lên tại xã Tả Lèng (huyện Tam Đường), năm 2014 anh Chữ nhận công tác tại Huyện đoàn Nậm Nhùn, đến năm 2015 chuyển về xã Trung Chải (huyện Nậm Nhùn) đảm nhận công tác văn hóa - xã hội. Anh Chữ chia sẻ: “Những ngày đầu nhận nhiệm vụ, do chưa nắm rõ địa bàn, tâm tư nguyện vọng của người dân, trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền vận động tại cơ sở, tôi cảm thấy người dân còn e dè, giữ khoảng cách với mình, vì vậy, hiệu quả công việc không đạt được như yêu cầu đặt ra”.
Không nản lòng trước những khó khăn ban đầu, anh tích cực xuống cơ sở, lắng nghe và chia sẻ để hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân, tìm ra các giải pháp phù hợp nhất. Bằng nỗ lực và tinh thần cầu thị, chỉ trong thời gian ngắn anh đã bắt nhịp với công việc, luôn quan tâm, trò chuyện với người dân, trở thành cầu nối giữa Nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương.
Anh cùng các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở; vận động người có uy tín trong cộng đồng, các trưởng bản, trưởng dòng họ phát huy vai trò, uy tín của mình tăng cường công tác dân vận. Tuyên truyền người dân tham gia các phong trào: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các hoạt động văn hóa, thể thao của địa phương. Tham mưu cho xã kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, gia đình tiêu biểu.

11

Anh Vàng A Chữ (ngoài cùng bên phải) tuyên truyền, vận động tại cơ sở. Ảnh tư liệu

Bằng sự khéo léo trong quá trình tiếp cận cũng như thực hiện công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở, dần dần anh Chữ đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của người dân. Bà con sẵn sàng chia sẻ và coi anh như thành viên trong gia đình, trong bản, những khó khăn, vướng mắc trong công việc được anh được giải quyết một cách dễ dàng hơn trước nhờ sự tin tưởng, ủng hộ của người dân.
Anh Chữ chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều vấn đề phát sinh ở cơ sở gây ra rất nhiều khó khăn, trở ngại cho quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương do bà con chưa hiểu rõ, hiểu đúng. Tôi luôn cố gắng lắng nghe những khúc mắc, tâm tư của người dân rồi phân tích, giảng giải một cách đơn giản nhất để bà con dễ hiểu, ủng hộ và làm theo”.
Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và những đóng góp của anh Chữ nói riêng, thời gian qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở Trung Chải đã để lại dấu ấn bằng những đổi thay tích cực về diện mạo nông thôn, đời sống người dân. Ý thức chấp hành pháp luật, việc thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống ngày càng lan tỏa, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Đến nay, xã có 5/6 bản được công nhận bản văn hóa, 6/6 cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa; 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, trong đó 243/319 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa (năm 2020), 5/6 bản có điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Người dân hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, mức sống được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm.
Anh Lò A Tư - Chủ tịch UBND xã Trung Chải nhận xét: “Đồng chí Chữ là cán bộ trẻ, tâm huyết, có năng lực và trình độ chuyên môn tốt. Trên cương vị, chức trách đảm nhiệm, đồng chí luôn tận tâm, tận tụy với công việc, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, đúng nguyên tắc; đầy nhiệt huyết với phong trào chung. Đồng chí góp phần không nhỏ vào việc xây dựng và phát triển các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng tại địa phương”.
Với tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động, nhiệt tình trong công việc, những năm qua, anh Vàng A Chữ luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã tin tưởng, đánh giá cao. Anh được các cấp, các ngành của tỉnh, huyện tặng Giấy khen, Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.