Chủ nhật, 14/04/2024, 01:27 [GMT+7]

Tạo dựng chữ tín để thành công

Thứ hai, 29/01/2024 - 09:53'
Nhất quán phương châm “Đặt chữ tín lên hàng đầu”, chị Bùi Thị Ngân ở bản Đông Phong (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường) đã thành công với mô hình sản xuất, kinh doanh gạch không nung và vật tư nông nghiệp với thu nhập đạt trên 300 triệu đồng/năm.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở bản Đông Phong, năm 2011, chị Ngân lập gia đình, ra ở riêng. Ngoài trồng trọt chị còn mở cửa hàng tạp hóa. Nhận thấy nhu cầu thị trường lớn, trong khi nguyên liệu đá sẵn có tại địa phương, nguồn lao động dồi dào, chị bàn với chồng đầu tư sản xuất gạch không nung. Sản phẩm gạch đẹp về mẫu mã, đảm bảo chất lượng, sản xuất đến đâu khách hàng mua hết đến đấy. Trung bình mỗi tháng, gia đình chị sản xuất, bán ra thị trường từ 10.000 - 30.000 viên gạch, tạo việc làm cho từ 3 - 5 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 9 - 10 triệu đồng/người/tháng.

Chị Ngân tư vấn cho khách hàng các loại vật tư nông nghiệp.

Chị Ngân tâm sự: “Để sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, số tiền lãi tôi đều tái đầu tư: nâng cấp dây truyền sản xuất, mua xe ôtô tải chở vật liệu tới tận chân công trình cho khách hàng. Đồng thời, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, khách hàng đặt mua ngày một nhiều. Tôi còn mở thêm cửa hàng bán giống, vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ nhu cầu của bà con. Riêng năm 2023, tôi thu lãi trên 300 triệu đồng từ sản xuất, kinh doanh”.
Hiện nay, gia đình chị Ngân có 3 cửa hàng kinh doanh nông sản, giống, vật tư nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật ở bản Đông Phong. Các cửa hàng cung ứng đủ chủng loại giống, thuốc bảo vệ thực vật được bảo quản rất cẩn thận. Đặc biệt, chị Ngân chủ động tư vấn cho khách hàng sử dụng đúng liều lượng, chủng loại thuốc bảo vệ thực vật đối với cây trồng, đảm bảo hiệu quả sau sử dụng.
Anh Đỗ Quang Giao - Trưởng bản Đông Phong nhận xét: “Chị Ngân là điển hình làm kinh tế giỏi của địa phương. Sản xuất, kinh doanh với mô hình kinh tế tổng hợp và tạo dựng được chữ tín, chị đã có lượng khách hàng lớn, ổn định. Nhờ đó, xây dựng được cơ ngơi khang trang, nhiều người mơ ước. Không chỉ vậy, chị Ngân còn đi đầu thực hiện, hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động ở địa phương”.
Nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình, chị Ngân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng và được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...