Thứ tư, 29/05/2024, 22:20 [GMT+7]

Triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024

Thứ sáu, 05/04/2024 - 22:00'
(BLC) - Ngày 5/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm ATTP năm 2024.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Năm 2023, việc triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh được chú trọng và đạt hiệu quả. Công tác truyền thông đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Qua hoạt động kiểm tra, giám sát (4.205 cơ sở) đã phát hiện 311 cơ sở vi phạm. Tiến hành xử phạt hành chính 31 cơ sở với số tiền trên 36 triệu đồng, nhắc nhở 280 cơ sở, tiêu huỷ trên 20 loại sản phẩm của 114 cơ sở trị giá trên 33 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Công thương tham gia ý kiến tại hội nghị.

Lãnh đạo Sở Công thương tham gia ý kiến tại hội nghị.

Trong năm trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm với 32 người ăn, 25 người mắc, 23 người nhập viện, không có trường hợp tử vong.

Năm 2024, tỉnh tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo các cấp, đặc biệt công tác kiểm tra liên ngành và chuyên ngành theo lĩnh vực được phân công quản lý, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP...

Lãnh đạo UBND huyện Phong Thổ thông tin cụ thể về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND huyện Phong Thổ thông tin cụ thể về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu nêu rõ những khó khăn, đề xuất giải pháp thực hiện tốt công tác ATTP thời gian tới như: thống nhất công tác kiểm tra từ tỉnh đến huyện tránh chồng chéo; cần có chương trình giám sát lại đối với các cơ sở kinh doanh đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện; tăng cường đảm bảo ATTP trong các bếp ăn tập thể nhất là các trường học...

Lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu chia sẻ giải pháp tránh chồng chéo trong công tác kiểm tra ATTP tại các cơ sở.

Lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu chia sẻ giải pháp tránh chồng chéo trong công tác kiểm tra ATTP tại các cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương trong công tác đảm bảo ATTP tỉnh. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTg, ngày 13/4/2020 và Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới.

Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. 

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. 

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trở thành những người tiêu dùng thông thái. Quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo ATTP trong các bếp ăn tập thể là trường học, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên các tuyến đường, phố đi bộ...

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.