Thứ tư, 13/05/2026 - 15:45
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Theo dòng sự kiện
Thế giới sắp cán mốc 4 triệu ca nhiễm, hơn 270.000 ca tử vong vì COVID-19
Cập nhật lúc 07:50, Thứ sáu, 08/05/2020 (GMT+7)/Hoài Hà (Theo báo chí nước ngoài)/http://dangcongsan.vn/
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 08/05/2020 14:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Theo trang thống kê trực tuyến worldometers.info, tính đến 7 giờ 30 phút sáng ngày 8/5 (giờ Việt Nam), cả thế giới đã có 3.913.486 ca nhiễm đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), trong đó 270.421 ca tử vong và hơn 1.340.965 ca hồi phục.

Nga hiện đang là điểm nóng dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu. (Ảnh: TASS) 

Nga hiện đang là điểm nóng dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu. (Ảnh: TASS) 

Đứng đầu thế giới về cả hai chỉ số ca nhiễm và số ca tử vong vẫn là Mỹ, với 1.290.661 ca nhiễm và 76.868 ca tử vong. Dịch bệnh tại Mỹ vẫn được cho là còn nhiều nguy cơ lây lan trong bối cảnh quốc gia này dần nới lỏng các biện pháp giãn cách để nối lại các hoạt động kinh tế. 

Tại châu Âu, điểm nóng dịch bệnh hiện nay là Nga. Ngày 7/5, sau khi thông báo số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước tới nay là 11.231 ca, quốc gia này chính thức vượt Đức và Pháp về tổng số ca nhiễm và là quốc gia có số ca nhiễm bệnh cao thứ 5 châu lục và thứ 4 thế giới với 177.160 ca. 

Theo cơ quan y tế của Nga, có 88 ca tử vong mới được ghi nhận trong 24 giờ qua vì COVID-19, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này lên 1.625 ca. Thủ đô Moskva, khu vực bị ảnh hưởng nhất bởi dịch COVID-19, cũng báo cáo số ca nhiễm tăng kỷ lục trong ngày là 6.703 ca.

Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin ngày 7/5 thông báo lệnh hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan sẽ được kéo dài đến ngày 31/5. Ông cũng cho hay, việc đeo khẩu trang, găng tay là các yêu cầu bắt buộc khi làm việc, ra ngoài mua sắm hay trên các phương tiện giao thông trong thành phố.

Kể ca khi dịch bệnh tại thủ đô Moskva đã “ổn định” thì lệnh giãn cách xã hội và các biện pháp khác vẫn sẽ được duy trì. Thị trưởng Sergeu Sobyanin cho biết, số ca nhiễm mới trong ngày vẫn “khá lớn” do việc tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại thành phố. Hiện thủ đô Moskva ghi nhận có 92.676 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Trong khi đó, Anh đứng đầu châu Âu về số ca tử vong với 30.615 ca, tiếp đến lần lượt là Italy với 29.958 ca, Tây Ban Nha với 26.070 ca và Pháp với 25.987 ca. Trong một diễn biến tích cực, Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 7/5 thông báo số ca tử vong trong ngày tiếp tục giảm sau khi ghi nhận 213 ca, giảm hơn 30 ca so với mức 244 ca được ghi nhận một ngày trước đó. Tính đến nay, Tây Ban Nha ghi nhận tổng cộng 256.855 ca nhiễm.

Thủ tướng Pháp Emmanuel Macron ngày 7/5 cho biết, Pháp sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa kể từ ngày 11/5. Ông Emmanuel Macron cũng cảnh báo, sẽ tiếp tục thực thi các biện pháp này nếu người dân không tuân thù theo quy định giãn cách xã hội.

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran khẳng định, Pháp đã sẵn sàng triển khai công tác xét nghiệm trên diện rộng. Đối tượng được xét nghiệm trong thời gian trước mắt sẽ là những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh, có triệu chứng và đã tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Tại châu Á, Iran hiện đứng đầu châu Á về tổng số ca tử vong với 6.486 ca vì COVID-19, trong đó 103.135 ca mắc bệnh. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia ghi nhận số ca lây nhiễm cao nhất châu lục với 133.721 ca, trong đó 3.641 ca tử vong.

Tại Đông Nam Á, Bộ Y tế Lào cho biết nước này không có bệnh nhân mới trong 25 ngày liên tiếp và hiện vẫn chỉ có 19 ca nhiễm, trong đó 10 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Hiện giới chức Lào vẫn hết sức cẩn trọng và tiếp tục duy trì các biện pháp phòng ngừa chặt chẽ, trong đó đặc biệt chú trọng tới công tác kiểm soát nhập cảnh.

Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan ngày 7/5 cho biết nước này ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca COVID-19 toàn quốc lên 2.992 ca và vẫn duy trì 55 ca tử vong. Trung tâm này cho biết, hiện Thái Lan đã có đến 39 tỉnh không ghi nhận ca nhiễm mới suốt 28 ngày. Thái Lan đã đặt lộ trình bước vào giai đoạn 2 của tiến trình nới lỏng các biện pháp nghiêm ngặt vốn được áp đặt trong thời gian qua. CCSA  cho biết, giai đoạn 2 này sẽ bắt đầu từ ngày 17/5 nếu số lượng các ca nhiễm mới không tăng. Chính phủ Thái Lan hiện cũng đã cho phép một số doanh nghiệp mở cửa lại trong tuần này sau nhiều tuần phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Bộ Y tế Singapore ngày 7/5 cho biết nước này ghi nhận thêm 741 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 cả nước lên 20.939 người. Hầu hết các ca nhiễm mới đều là người lao động nhập cư sống tại các khu nhà ở tập thể.

Malaysia, Indonesia và Philippines ngày 7/5 tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. Bộ Y tế Malaysia cho biết nước này có thêm 39 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 6.467 ca trong khi số ca tử vong tại nước này vẫn là 107 người.

Trong 24 giờ qua, Indonesia thông báo 338 ca nhiễm mới và thêm 35 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và ca tử vong tại nước này lần lượt lên 12.776 ca nhiễm, trong đó 930 trường hợp tử vong.

Philippines cũng thông báo thêm 339 ca nhiễm và 27 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm tăng lên 10.343 người và 685 ca tử vong.

Tính đến sáng ngày 8/5, Việt Nam ghi nhận bước sang ngày thứ 22 không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Như vậy, tính đến nay, Việt Nam vẫn duy trì số ca mắc bệnh vẫn là 288 trường hợp, trong đó hiện chỉ còn 34 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và chưa ghi nhận có trường hợp nào tử vong.

Myanmar, Campuchia và Timor-Leste trong 24 giờ qua cũng ghi nhận không có thêm ca nhiễm mới nào. Riêng Campuchia, Timor-Lestey ghi nhận đến nay chưa có bất kỳ ca tử vong nào vì COVID-19.

Tính đến nay, khu vực Đông Nam Á có tổng cộng 54.287 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 1.804 người tử vong trong khu vực, tăng 62 trường hợp so với một ngày trước đó. Bên cạnh đó, khu vực ASEAN cũng chứng kiến số bệnh nhân được điều trị thành công tăng lên 13.834 trường hợp.

Tại châu Phi, Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã có gần 1.000 nhân viên y tế trên khắp châu lục đã bị lây nhiễm COVID-19.

Theo Tiến sĩ Matshidiso Moeti, Giám đốc phụ trách Khu vực châu Phi của Who cho biết: “Chúng ta rất lo ngại khi có gần 1.000 nhân viên y tế tại châu Phi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Chúng tôi biết rằng, hầu hết các quốc gia châu Phi đều đang thiết hụt trầm trọng đội ngũ nhân viên y tế. Khi đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch  bị ốm hoặc vắng mặt tại nơi làm việc thì cộng đồng sẽ không được tiếp cận với các dịch vụ ty tế thiết yếu".

Tính đến nay, đã có hơn 51.000 ca lây nhiễm và 2.000 người thiệt mạng vì COVID-19 trên khắp châu Phi./.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lê Lợi lần thứ I

Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lê Lợi lần thứ I

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Dào San khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Dào San khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Hội nghị báo cáo viên phường Đoàn Kết tháng 3/2026

Hội nghị báo cáo viên phường Đoàn Kết tháng 3/2026

Lai Châu - Lào Cai: Thống nhất phương án chuẩn bị đầu tư dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)

Lai Châu - Lào Cai: Thống nhất phương án chuẩn bị đầu tư dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)

Phường Đoàn Kết có tân Bí thư Đảng uỷ phường

Phường Đoàn Kết có tân Bí thư Đảng uỷ phường

Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026)

Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026)

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Bình Lư

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại xã Bình Lư

Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Chính trị
25/03/2026 17:52
Chiều 25/3, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp và trực tuyến Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Tuổi trẻ Lai Châu phát huy vai trò trong triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp”. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Chương trình kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam
Chương trình kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam
Xã Hội
25/03/2026 17:05
Chiều 25/3, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016-25/3/2026). Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, BVĐK tỉnh, Công ty Cổ phần Nước sạch Lai Châu; Câu lạc bộ Giọt hồng Sông Đà Lai Châu; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt
Gỡ bỏ “rào cản địa giới”, người dân được hưởng lợi từ thủ tục linh hoạt
Xã Hội
25/03/2026 16:03
Việc “mở” đăng ký hộ tịch không phụ thuộc nơi cư trú trong dự thảo Luật Hộ tịch (sửa đổi) đang thu hút sự quan tâm lớn của người dân. Đây được xem là một bước chuyển mạnh từ tư duy quản lý theo địa giới hành chính sang phục vụ người dân trên nền tảng số, với nhiều lợi ích thiết thực nếu được triển khai hiệu quả.
Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí
Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí
Xã Hội
24/03/2026 14:56
Sáng 24/3, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí.
Việt Nam và Liên bang Nga hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Việt Nam và Liên bang Nga hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Chính trị
24/03/2026 08:47
Ngày 23/3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin tại Phủ Thủ tướng ở thủ đô Moskva.
Tân Phong tổ chức chương trình kết nối hội viên Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam
Tân Phong tổ chức chương trình kết nối hội viên Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam
Kinh tế
23/03/2026 17:24
Ngày 23/3, phường Tân Phong tổ chức chương trình kết nối hội viên Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và khảo sát vùng sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn. Chương trình nhằm tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã với địa phương, đồng thời đánh giá tiềm năng, định hướng phát triển nông nghiệp theo hướng xanh, bền vững.
Đổi mới sáng tạo, phát triển các mô hình hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị
Đổi mới sáng tạo, phát triển các mô hình hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị
Kinh tế
23/03/2026 09:03
Đại hội Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm đầu Đại hội nhiệm kỳ mới. Đây là dấu mốc quan trọng của tổ chức Liên minh HTX tỉnh nhìn lại một quá trình phát triển đầy nỗ lực của nhiệm kỳ qua, mở ra kỳ vọng mới, đưa HTX của tỉnh Lai Châu bước vào kỷ nguyên số và phát triển bền vững.
Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2026
Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2026
Thể thao
22/03/2026 11:28
Sáng 22/3, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
Đổi thay cách làm, nâng cao giá trị nông sản
Đổi thay cách làm, nâng cao giá trị nông sản
Kinh tế
19/03/2026 21:37
Trước những khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm chuối quả, người dân xã Khổng Lào chủ động tìm hướng đi mới để nâng cao giá trị nông sản. Chế biến chuối xanh thành sản phẩm sấy giòn đang là cách làm được nhiều hộ gia đình tập trung thực hiện. Không chỉ giải quyết đầu ra cho sản phẩm, còn thể hiện sự năng động, thích ứng với sự thay đổi của thị trường.
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Lai Châu khởi công 6 trường nội trú liên cấp
Xã Hội
19/03/2026 20:45
Đồng hành cùng cá nhân, hộ kinh doanh trong tuân thủ pháp luật thuế
Đồng hành cùng cá nhân, hộ kinh doanh trong tuân thủ pháp luật thuế
Xã Hội
18/03/2026 15:37
Chiều 18/3, Thuế cơ sở 1 (Thuế tỉnh Lai Châu) tổ chức Hội nghị Đồng hành cùng cá nhân, hộ kinh doanh trong tuân thủ pháp luật thuế.
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Thông báo Kết luận số 81 của Bộ Chính trị
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Thông báo Kết luận số 81 của Bộ Chính trị
Chính trị
17/03/2026 17:03
Chiều 17/3, Ban Chỉ đạo tỉnh Lai Châu thực hiện Thông báo Kết luận số 81-TB/TW, ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị tổ chức họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Thông báo Kết luận số 81 về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.