Thứ năm, 04/06/2026 - 23:43
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Tin nổi bật
Xã Hội
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
Huyện Nậm Nhùn
Xã Nậm Chà nhiều cách làm hay trong xóa nhà tạm, nhà dột nát
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 30/04/2025 09:18
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bằng nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, phù hợp thực tiễn, công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát ở xã Nậm Chà (huyện Nậm Nhùn) đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Theo thống kê, xã Nậm Chà còn 89 hộ dân sống trong những ngôi nhà tạm bợ, dột nát, mất an toàn, nhất là vào mùa mưa bão. Đó chủ yếu là những hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc Mông, Dao, Cống có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện tự xây dựng, sửa chữa nhà ở. Trước thực trạng đó, Đảng ủy, UBND xã khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai đồng bộ các giải pháp xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Đồng chí Chảo San Sênh – Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Chà cho biết: “Chúng tôi xác định muốn xóa nhà tạm hiệu quả thì phải dựa vào sức dân là chính. Bên cạnh nguồn hỗ trợ của nhà nước, xã vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau ngày công, vật liệu, đồng thời kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa để có thêm kinh phí hỗ trợ các hộ xây dựng nhà mới”.

Một trong những cách làm hay của Nậm Chà là vận dụng linh hoạt chủ trương “Nhà nước hỗ trợ – Nhân dân cùng làm”. Theo đó, ngoài khoản hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ đối với làm nhà mới, 30 triệu đồng với hộ sửa chữa từ các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, xã đề nghị các hộ được hỗ trợ tự giác huy động thêm nguồn lực (từ người thân, họ hàng, cộng đồng). Đối với các hộ đặc biệt khó khăn, xã tổ chức các tổ, đội giúp đỡ, mỗi bản thành lập tổ vận động, quyên góp vật liệu, ngày công lao động để hỗ trợ làm nhà.

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, tính đến thời điểm này, xã Nậm Chà đã xóa được 62 căn nhà tạm, nhà dột nát, đạt 70% kế hoạch đề ra. Số nhà tạm, dột nát còn lại đang được tích cực triển khai xây dựng, nỗ lực hoàn thành trong tháng 5/2025. Các ngôi nhà mới đều đảm bảo tiêu chí "ba cứng" (nền cứng, khung cứng, mái cứng), diện tích tối thiểu từ 30m² trở lên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân. Điển hình như bản Nậm Chà, Táng Ngá, Huổi Dạo... nhiều hộ dân sau khi có nhà kiên cố đã yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Người dân bản Nậm Chà, xã Nậm Chà cùng giúp nhau xoá nhà tạm, nhà dột nát

Người dân bản Nậm Chà, xã Nậm Chà giúp nhau xoá nhà tạm, nhà dột nát.

Anh Chảo Ú Phú - bản Nậm Chà 2 chia sẻ: “Nhà tôi trước đây lợp bằng tranh tre, mùa mưa thì dột, mùa đông thì gió lùa lạnh buốt. Được xã hỗ trợ 60 triệu đồng, bà con trong bản lại đến giúp đỡ dựng nhà, chỉ trong hơn 1 tháng, gia đình tôi đã có căn nhà mới chắc chắn. Tôi rất biết ơn Đảng và Nhà nước”.

Không chỉ hỗ trợ tiền xây dựng, xã Nậm Chà còn cử cán bộ giúp dân thiết kế, hướng dẫn cách xây dựng nhà ở phù hợp với điều kiện thực tế; tư vấn lựa chọn vật liệu bền, giá thành rẻ như: mái tôn lạnh, khung gỗ, đá sẵn có tại địa phương. Đồng thời, xã kết nối với các doanh nghiệp vật liệu xây dựng để mua vật tư với giá ưu đãi, vận chuyển đến tận bản cho người dân. Cùng với đó, tổ chức ủng hộ xoá nhà tạm được hơn 20 triệu đồng. Đoàn viên thanh niên, hội viên các tổ chức đoàn thể phối hợp cùng bà con các bản tập trung nhân lực, hỗ trợ một số hộ gia đình khởi công hoặc hoàn thiện nhà. 

Ông Chảo San Trình - Bí thư Chi bộ bản Nậm Chà cho biết: “Nhờ chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát mà nhiều hộ nghèo trong bản có nhà mới nhanh hơn. Mọi người không chỉ góp sức mà còn tự nhủ phải cùng nhau giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm cũ. Có nhà mới sẽ phấn đấu phát triển kinh tế, mua được ti vi, tủ lạnh nữa”.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Nậm Chà vẫn còn gặp không ít khó khăn: địa hình chia cắt, việc vận chuyển vật liệu gặp nhiều trở ngại; một số hộ dân còn tâm lý trông chờ, ỷ lại vào hỗ trợ từ nhà nước; nguồn lực hỗ trợ còn hạn chế so với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, Nậm Chà đặt mục tiêu đến hết tháng 5/2025 sẽ cơ bản xóa hết nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Đồng chí Lù Văn Thinh - Bí thư Đảng ủy xã Nậm Chà nhấn mạnh: “Từ nay đến hết tháng 5/2025 chúng tôi sẽ tiếp tục huy động nguồn lực từ các chương trình, dự án; tăng cường xã hội hóa và tổ chức tốt phong trào giúp nhau làm nhà. Quan trọng hơn làm cho người dân nhận thức rõ: chính người dân là chủ thể vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống trong ngôi nhà mới của mình”.

Với những cách làm sáng tạo, sát thực tế, Nậm Chà đang từng bước hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát, góp phần hiện thực hóa giấc mơ no ấm, bình yên, hạnh phúc trong những căn nhà mới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
65 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

65 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững

Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững

Sơ kết 2 tháng thực hiện kế hoạch số 2222/KH-CAT-PC04

Sơ kết 2 tháng thực hiện kế hoạch số 2222/KH-CAT-PC04

Lai Châu đăng cai, tổ chức Giải Cầu lông, Bóng bàn gia đình quốc gia; Giải Vô địch Taekwondo các Câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Lai Châu đăng cai, tổ chức Giải Cầu lông, Bóng bàn gia đình quốc gia; Giải Vô địch Taekwondo các Câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ: Bản Bo phải đi trước một bước trong công tác chuẩn bị dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ: Bản Bo phải đi trước một bước trong công tác chuẩn bị dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc tại Khun Há

Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc tại Khun Há

Tập trung tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả điều hành phát triển kinh tế - xã hội

Tập trung tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả điều hành phát triển kinh tế - xã hội

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026-2031
Khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
04/06/2026 10:43
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, đặt mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hiện đại và thích ứng với chuyển đổi số.
Khẳng định vai trò nòng cốt, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Khẳng định vai trò nòng cốt, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Chính trị
04/06/2026 08:47
Sau gần ba năm triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn đã linh hoạt, sáng tạo, thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, khẳng định vai trò nòng cốt của tổ chức Công đoàn trong xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Vững bước tiên phong, chung tay hiện thực hóa khát vọng phồn vinh
Vững bước tiên phong, chung tay hiện thực hóa khát vọng phồn vinh
Chính trị
04/06/2026 08:31
Trong không khí sôi nổi thi đua chào mừng đại hội của giai cấp công nhân cả nước, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV là sự kiện chính trị trọng đại có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Bài học về tầm nhìn, nhận thức và hành động
Bài học về tầm nhìn, nhận thức và hành động
Chính trị
04/06/2026 08:25
Cách đây 115 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời đất nước ra đi tìm đường cứu nước. Mục đích là để xem các nước người ta làm thế nào để trở về giúp đồng bào mình đấu tranh thoát khỏi đọa đày, đau khổ.
Đại hội XIV Công đoàn: Hướng về cơ sở, phát huy sức sáng tạo của người lao động
Đại hội XIV Công đoàn: Hướng về cơ sở, phát huy sức sáng tạo của người lao động
Chính trị
03/06/2026 17:37
Từ ngày 3-5/6, Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra với sự tham dự của 780 đại biểu, tập trung giải quyết các vấn đề cốt lõi về quyền lợi người lao động và định hướng phát triển trong 5 năm tới.
Toàn văn bài phát biểu Bế mạc của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVI
Toàn văn bài phát biểu Bế mạc của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVI
Chính trị
03/06/2026 11:18
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh khóa XVI đã thành công tốt đẹp. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu Bế mạc Kỳ họp của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Bế mạc Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Bế mạc Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
03/06/2026 11:15
Sáng 3/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 Bế mạc Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề). Kỳ họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5
Chính trị
03/06/2026 10:11
Sáng 3/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5.
Lai Châu lần đầu tiên tổ chức Trại sáng tác văn học trẻ
Lai Châu lần đầu tiên tổ chức Trại sáng tác văn học trẻ
Văn hóa
03/06/2026 09:54
Sáng ngày 3/6, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức khai mạc Trại sáng tác trẻ tỉnh Lai Châu năm 2026 dành cho học sinh Chuyên văn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Đây là lần đầu tiên Hội VHNT tỉnh tổ chức Trại sáng tác văn học trẻ nhằm khơi dậy đam mê sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu và tạo nguồn lực kế cận cho hoạt động văn học nghệ thuật địa phương.
Khơi thông nguồn lực, mở cánh cửa giao thương, tạo đà cho Lai Châu bứt phá
Khơi thông nguồn lực, mở cánh cửa giao thương, tạo đà cho Lai Châu bứt phá
Chính trị
03/06/2026 09:18
Sáng 3/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 long trọng khai mạc Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề). Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Chính trị
03/06/2026 08:49
Sáng 3/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề). Kỳ họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ toạ kỳ họp. Cùng điều hành nội dung kỳ họp có đồng chí Tẩn Thị Quế - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyển từ sắp xếp xong bộ máy sang vận hành tốt bộ máy
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyển từ sắp xếp xong bộ máy sang vận hành tốt bộ máy
Chính trị
03/06/2026 08:26
Chiều 2/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo Trung ương về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.