Chủ nhật, 12/07/2020, 17:22 [GMT+7]

Sớm khắc phục điểm sạt lở cạnh Trường Mầm non xã Ma Ly Pho

Thứ tư, 24/07/2019 - 17:25'
(BLC) - Trường Mầm non xã Ma Ly Pho (huyện Phong Thổ) hiện có nguy cơ sạt lở rất cao khi vị trí đất đá sạt tiến sát tường rào của nhà trường. Năm học mới 2019 - 2020 sắp bắt đầu, việc triển khai các giải pháp khắc phục rất cần được cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm, xử lý trong thời gian sớm nhất.

Trụ sở Trường Mầm non nằm phía trên trụ sở của UBND xã Ma Ly Pho cũng như quốc lộ 12. Thời gian qua, do việc sửa chữa, cải tạo của đơn vị quản lý quốc lộ 12 đã khiến hàng nghìn m3 đất phía dưới chân trụ sở của nhà trường bị xúc đi nơi khác. Cùng với đó, mưa lớn kéo dài xảy ra hiện tượng sạt lở đất đá nghiêm trọng. Vị trí sạt lở hiện rất gần khu vực nhà vệ sinh cũng như lớp học của nhà trường. Mưa lớn vẫn đang tiếp tục kéo dài, vậy nên 4 phòng học kiên cố của nhà trường đang nằm trong vùng nguy cơ cao bị sạt lở.

Điểm sạt lở tại trường mầm non xã Ma Ly Pho đã tiến sát vào hàng rào nhà trường

Vị trí sạt lở rất gần tường rào của Trường Mầm non xã Ma Ly Pho.

Trao đổi vấn đề này, bà Vương Đào Tiên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Thổ cho biết, Ban Giám hiệu Trường Mầm non xã Ma Ly Pho đã báo cáo với UBND xã và Phòng để có hướng giải quyết. Hiện nay, nhà trường đang rất cần sự hỗ trợ từ các nguồn lực để khắc phục điểm sạt trên trước thềm năm học mới.

Theo ông Lý Chỉn Hùng - Chủ tịch UBND xã Ma Ly Pho, ngân sách phòng chống lụt bão của xã hiện không đủ để khắc phục điểm sạt lở trên. Bên cạnh đó, đây là do việc xúc đất kè rọ đá đảm bảo an toàn giao thông của đơn vị chuyên môn, xã không thể can thiệp. Sau khi nhận được thông tin, xã đã có văn bản gửi lên huyện báo cáo tình hình và xin kinh phí khắc phục. 

Theo quan sát của phóng viên, điểm sạt lở hiện nay sát cạnh Trường Mầm non xã Ma Ly Pho rất nghiêm trọng. Từ phía chân điểm sạt lở đến sân trường có độ cao khoảng 30m. Cùng với đó, nền đất ở vị trí hiện tại đang yếu, đọng nước và có thể tiếp tục sạt lở sẽ rất khó khắc phục.

Sớm triển khai khắc phục điểm sạt lở cạnh Trường Mầm non xã Ma Ly Pho là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho cô và trò của nhà trường khi năm học mới còn chưa đầy 1 tháng nữa. 

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...