Thứ tư, 25/06/2025 - 15:04
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
Vấn đề hôm nay
Huyện Than Uyên
Cần đầu ra bền vững cho mật ong Lai Châu
Ngân Khánh - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 11/06/2024 08:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Khai thác lợi thế, tiềm năng sẵn có về tài nguyên rừng và diện tích cây mắc-ca, cây ăn quả lớn… những năm gần đây, nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực nhân rộng mô hình nuôi ong lấy mật. Tuy nhiên hiện nay, nhiều hộ dân, hợp tác xã (HTX) ở các địa phương đang gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm mật ong.

Mùa này, đi khắp các xã, lên bản vùng cao, đâu đâu chúng tôi cũng thấy người dân nuôi ong lấy mật. Có lẽ, bởi ong dễ nhân đàn, dễ chăm sóc và không tốn nhiều chi phí đầu tư, hiệu quả kinh tế nhanh và lâu dài. Dạo quanh những phiên chợ vùng cao đến hoạt động chợ thường ngày ở trung tâm các phường, thị trấn, không khó bắt gặp hình ảnh người dân mang mật ong ra bán.
Anh Đỗ Tiến Vượng - thành viên HTX Nông nghiệp, Xây dựng và Thương mại Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn chia sẻ : Năm nay được mùa mật ong hơn mọi năm. Tính của cả gia đình nuôi và thu mua cho 17 hộ trên địa bàn đến thời điểm này HTX có khoảng 20.000 lít mật ong với nhiều hương vị khác nhau từ hoa của các cây gỗ lớn, cây ăn quả như: mắc-ca, nhãn, xoài.
Lai Châu hiện có hơn 454.000ha rừng tự nhiên, với tỷ lệ che phủ 54%; trên 16.000ha cây ăn quả, mắc-ca. Đây là những điều kiện thuận lợi để nhân dân phát triển mô hình nuôi ong lấy mật. Tỉnh đã ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ bà con phát triển mô hình kinh tế mới này. Điển hình như Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND, ngày 22/3/2021 của HĐND tỉnh quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021-2025, đã hỗ trợ hàng nghìn thùng ong cho hộ dân, HTX với mức hỗ trợ 700.000 đồng/thùng, gồm: thùng ong, cầu ong, ong giống. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.670 cơ sở nuôi ong (6 HTX, hơn 1.660 hộ gia đình), trên 19.540 đàn ong.
Mô hình ngày càng được nhân rộng, đồng nghĩa với sản lượng mật hằng năm lớn. Nhất là năm nay, hầu như ở các huyện, bà con được mùa mật ong. Tuy nhiên, đây cũng trở thành bài toán đối với người dân, HTX khi tìm đầu ra cho sản phẩm mật ong.

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nậm Nhùn kiểm tra thực tế mô hình nuôi ong lấy mật của Hợp tác xã Khánh Ngân (thị trấn Nậm Nhùn).

Như chia sẻ của anh Vượng, những năm trước, mật ong tiêu thụ nhanh hơn, nếu như vào thời điểm này hằng năm, HTX còn rất ít mật để bán, riêng dịp tết thì hết hàng. Nhưng năm nay, với số lượng 20.000 lít mật, đơn vị mới bán được gần 1 nửa. Anh Vượng tâm sự: Trên thị trường hiện nay, mật ở các nơi được nhập về giá thành rẻ hơn mật của HTX. Vì thế, mật bán chậm, thậm chí các cộng tác viên đặt hàng bán lẻ cũng giảm một nửa so với mọi năm.
Đối với gia đình anh Lò Văn Sáng ở bản Phiêng Phát (xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên) cũng đang gặp khó trong việc tìm đầu ra sản phẩm mật ong. Năm 2023, gia đình anh nuôi gần 100 thùng ong, thu gần 1 tấn mật, tương đương với khoảng 600 lít mật nhưng còn tồn khoảng 200 lít. Vì thế, năm nay gia đình nuôi giảm xuống hơn 50 thùng, thu trên 200 lít, mới bán một nửa số mật cho khách quen.
Để tìm đầu ra cho sản phẩm mật ong, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh khuyến khích, hỗ trợ hộ dân, HTX tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Hiện tại, toàn tỉnh có 8 sản phẩm mật ong đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Tại các sự kiện lớn của tỉnh, hội chợ, các buổi triển lãm trưng bày sản phẩm nông nghiệp địa phương ở các tỉnh, thành khác trong cả nước, nhiều sản phẩm mật ong được mang đi trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến đông đảo nhân dân, du khách; tạo điều kiện cho mật ong Lai Châu mở rộng thị trường với những khách hàng tiềm năng.
Anh Bùi Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tân Uyên cho biết: Đơn vị khuyến khích cán bộ trong cơ quan kết nối tiêu thụ sản phẩm mật ong cho bà con qua nhiều kênh; tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm mật ong Tân Uyên trên mạng xã hội, tham gia hội chợ... Đồng thời, hướng dẫn các hộ nuôi ong cách thức bán hàng online.
Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết, giá thành mật ong của tỉnh bán lẻ ra thị trường dao động từ 200.000-500.000 đồng/lít, trong khi đó mật hoa cà phê, mật hoa bạc hà... ở các địa phương khác bán rẻ hơn nhiều lần, thậm chí chỉ từ 80.000-100.000 đồng/lít. Không chỉ cạnh tranh về giá, kênh bán sản phẩm mật ong của bà con còn nhiều hạn chế, hiện nay chủ yếu qua những mối quen cũ, bán ở chợ, số lượng bán không được nhiều.
Thiết nghĩ, để tìm đầu ra cho sản phẩm mật ong bền vững, tạo động lực cho người dân vươn lên làm giàu, các cấp, các ngành cần vào cuộc quyết liệt hơn; gắn hỗ trợ nhân rộng đàn ong với xây dựng chuỗi giá trị liên kết giữa nông dân - doanh nghiệp; mở các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng bán hàng trên các nền tảng xã hội cho HTX, hộ dân. Bên cạnh đó, mỗi hộ, HTX nuôi ong cũng cần chủ động hơn cho việc tìm, kết nối nguồn tiêu thụ; có những chiến lược truyền thông, quảng bá sản phẩm mật ong tới người tiêu dùng; nhất là đa dạng sản phẩm kết hợp cùng mật ong phục vụ chăm sóc sức khoẻ con người.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Tân Uyên Tam Đường Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên
Có thể bạn quan tâm
Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng

Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng

Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”

Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”

Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối

Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối

Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở

Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở

Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện

Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện

Mong điện về vùng khó

Mong điện về vùng khó

Tin cùng chuyên mục
Kỳ 3: Để Đề án 06 trở thành trụ cột bền vững của chuyển đổi số
─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên ─ Kỳ 3: Để Đề án 06 trở thành trụ cột bền vững của chuyển đổi số
Vấn đề hôm nay
24/05/2025 11:05
Phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân là tiếng gọi thiêng liêng và là nhiệm vụ cao cả của mỗi chiến sỹ Công an Lai Châu trên mảnh đất biên cương đầy gian khó. Song, dẫu có gian nan, nhọc nhằn đến đâu, lực lượng Công an tỉnh cũng không quản, quyết tâm hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD) và xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với mục tiêu: Không để vùng biên đi sau đồng bằng.
Kỳ 2: Giá trị nhân văn và phục vụ an sinh từ Đề án 06
─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên ─ Kỳ 2: Giá trị nhân văn và phục vụ an sinh từ Đề án 06
Vấn đề hôm nay
23/05/2025 15:42
Phục vụ an sinh chính là đích đến cuối cùng từ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, ở Lai Châu cũng không ngoại lệ. Nhưng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp bao đời của người Việt Nam: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”, thì Đề án 06 đã thể hiện rõ mục tiêu đó thông qua chủ trương thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ vừa được tỉnh Lai Châu thực hiện đầu tháng 5 vừa qua.
Nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm
Nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm
Vấn đề hôm nay
22/05/2025 10:38
Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố Lai Châu thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm theo tinh thần Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức phòng, chống tội phạm, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của thành phố.
 Hành trình “số hóa” ở vùng biên
─ Bài dự thi Giải Báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” ─ Hành trình “số hóa” ở vùng biên
Vấn đề hôm nay
21/05/2025 11:34
Đưa công nghệ số, xã hội số lên mảnh đất ở địa đầu đất nước như Lai Châu là một nhiệm vụ không dễ dàng bởi những đặc thù không thể dùng phép so sánh. Ấy vậy, với sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, trong đó có sự nỗ lực rất lớn của lực lượng công an, Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” đã và đang mang đến những tư duy mới, hiệu quả mới, phục vụ đắc lực cho thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh Lai Châu và đời sống nhân dân.
Phát hiện 720kg mì chính thiếu thông tin xuất xứ hàng hóa
Phát hiện 720kg mì chính thiếu thông tin xuất xứ hàng hóa
Xã Hội
20/05/2025 20:50
Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường) kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh buôn bán hàng hóa không ghi xuất xứ hàng hóa.
Thiếu nước sản xuất ở Chù Lìn
Thiếu nước sản xuất ở Chù Lìn
Xã Hội
20/05/2025 09:30
Bản Chù Lìn là bản vùng cao của xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường), bản có địa hình dốc, với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Dao. Thời gian gần đây, tình trạng thiếu nước sản xuất thường xuyên diễn ra, làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân. Trước thực trạng đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên (MTV) Quản lý Thuỷ nông Lai Châu đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã có những giải pháp để khắc phục, cung cấp nước phục vụ sản xuất cho bà con nhân dân trên địa bàn bản Chù Lìn.
Kỳ 2: Ấm no nhờ có Đảng
─ Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng ─ Kỳ 2: Ấm no nhờ có Đảng
Chính trị
15/05/2025 15:12
Cùng với sự gương mẫu, trách nhiệm, tiên phong của đảng viên dân tộc Lự, hàng loạt các chính sách hỗ trợ của Đảng, nhà nước được cấp ủy, chính quyền địa phương quyết liệt lãnh, chỉ đạo, cụ thể hóa nghị quyết, tập trung mọi nguồn lực đem đến cuộc sống mới đối với đồng bào dân tộc Lự, huyện Tam Đường.
Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng
Dân tộc Lự ở Tam Đường - Vững bước dưới cờ Đảng
Chính trị
15/05/2025 09:30
Đồng bào dân tộc Lự - là dân tộc thiểu số rất ít người, dưới 10.000 người ở Lai Châu sinh sống rải rác ở các bản thuộc huyện Tam Đường. Nhờ làm theo lời dạy của Bác Hồ bà con tập trung phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Đuối nước ở trẻ em - Nỗi đau còn đó
Đuối nước ở trẻ em - Nỗi đau còn đó
Vấn đề hôm nay
14/05/2025 15:49
Vừa qua, trên địa bàn huyện Than Uyên xảy ra vụ trẻ em bị tai nạn đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau khôn nguôi không thể bù đắp cho gia đình, người thân. Điều này, không chỉ gióng lên hồi chuông cảnh báo mà còn đặt ra vấn đề cấp thiết đối với các cấp, các ngành, địa phương trong việc phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em phải thật sự hiệu quả, nhất là khi kỳ nghỉ hè đang cận kề.
Huyện Nậm Nhùn: Tích cực phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại
Huyện Nậm Nhùn: Tích cực phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại
Vấn đề hôm nay
14/05/2025 15:25
Là huyện vùng cao, biên giới còn nhiều khó khăn, song hoạt động thương mại tại Nậm Nhùn những năm gần đây có sự khởi sắc. Hàng hóa lưu thông mạnh tại trung tâm xã, thị trấn và khu vực biên giới, góp phần cải thiện đời sống người dân. Tuy nhiên, còn tình trạng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, vi phạm niêm yết giá, hàng hết hạn sử dụng, kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như: thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc chữa bệnh.
Tiêm vắc-xin cho vật nuôi: Cách phòng dại hiệu quả
Tiêm vắc-xin cho vật nuôi: Cách phòng dại hiệu quả
Vấn đề hôm nay
12/05/2025 09:08
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Lai Châu ghi nhận 1 ổ dịch bệnh dại và 1 trường hợp người tử vong do bệnh dại. Để phòng, chống bệnh dại hiệu quả, UBND thành phố Lai Châu chỉ đạo cơ quan chuyên môn đẩy mạnh tỷ lệ bao phủ tiêm vắc-xin phòng dại trên vật nuôi cũng như thực hiện tốt hơn nữa công tác truyền thông trong cộng đồng dân cư.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Báo Lai Châu Số 3009 ngày 18/06/2025
Báo Lai Châu Số 3008 ngày 16/06/2025
Báo Lai Châu Số 3007 ngày 13/06/2025
Báo Lai Châu Số 3006 ngày 12/06/2025
Báo Lai Châu Số 3005 ngày 11/06/2025
Báo Lai Châu Số 3004 ngày 09/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.