Chủ nhật, 14/09/2025 - 15:57
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Vấn đề hôm nay
Cấp sổ đỏ cho người trồng chè
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 31/08/2020 15:30
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trong các đợt tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND các cấp cho thấy, rất nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri có nhu cầu được cấp giấy, chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đối với các diện tích đất chè của người dân là rất nhiều và hoàn toàn chính đáng. Bởi qua đó, người dân thực sự được làm chủ mảnh đất của mình, có động lực, yên tâm canh tác.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri của ĐBQH tỉnh sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Tân Uyên tổ chức tại xã Phúc Khoa đợt tháng 6 vừa qua, một số hộ dân đề nghị các cấp có thẩm quyền cấp GCNQSDĐ để họ yên tâm canh tác trên diện tích đất của gia đình (theo định hướng quy hoạch trồng chè của huyện). Làm rõ hơn nguyện vọng này của người dân, đồng chí Hà Văn Quân (cán bộ địa chính xã Phúc Khoa) cho biết: Hiện nay, trên địa bàn xã mới chỉ có 35% diện tích đã được cấp GCNQSDĐ (trong đó có đất chè) tương đương với diện tích là 245,44ha. Đối với các hộ trước đây cho Công ty Cổ phần Minh Sơn thuê đất trồng rừng nhưng sau một thời gian không hiệu quả nên đã tự chủ nguồn giống để trồng trên diện tích khoảng 300ha, đến nay một số diện tích chè đã cho thu hoạch. Những diện tích người dân kiến nghị được cấp GCNQSDĐ nhiều nhất là ở các bản: Hô Bon, Hô Ta, Nà Lại, Nà Khoang. Tôi nhận thấy nhu cầu muốn sở hữu đất đai lâu dài của người dân là hoàn toàn chính đáng bởi như thế họ mới được làm chủ diện tích đất của mình, không sợ chồng chéo dẫn đến tranh chấp và yên tâm đầu tư công sức, tiền của để đất sinh lời, góp phần nâng cao thu nhập gia đình. Đồng thời, công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã cũng đi vào quy củ và chặt chẽ hơn.
Trao đổi rõ hơn thực trạng của việc cấp GCNQSDĐ cho các hộ dân trồng chè trên địa bàn huyện, đồng chí Đỗ Đình Định - Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường (TN&MT) huyện khẳng định: Một số hộ gia đình, cá nhân tại các xã, thị trấn có nhu cầu được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trong đó có diện tích đất đã trồng chè). Tuy nhiên, việc cấp sổ đỏ chỉ quy định cấp theo loại đất, do đó không tách riêng được diện tích đất trồng chè được cấp giấy mà chỉ tính chung là cấp GCNQSDĐ trồng cây lâu năm trên địa bàn huyện (trong đó có đất trồng chè và đất trồng các loại cây lâu năm khác). Nhu cầu của người dân là vậy nhưng do nguồn vốn đầu tư cho việc đo đạc địa chính chính quy, cấp sổ đỏ đồng loạt trên địa bàn huyện còn hạn chế nên một số diện tích đất ở, đất sản xuất nông nghiệp (trong đó có đất trồng chè) tại các xã, thị trấn vẫn chưa được cấp.

Diện tích đất chè được người dân bản Hô Bon (xã Phúc Khoa) trồng trên diện tích rừng đang được Công ty Cổ phần Minh Sơn quản lý.

Hiện nay, đối với các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện có nhu cầu cấp GCNQSDĐ, UBND huyện đã hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND, UBND huyện để được giải quyết theo quy định. Thành phần hồ sơ, phí và lệ phí liên quan đến việc cấp GCNQSDĐ thực hiện theo Quyết định số 1509/QĐ-UBND ngày 13/11/2019 của UBND tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính ban hành mới; danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung; danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở TN&MT.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc hiện nay trên phần diện tích được giao cho Công ty Cổ phần Minh Sơn quản lý, trồng rừng, người dân ở một số xã đã chuyển đổi mục đích sang trồng chè. Việc này là đúng hay sai? Hướng xử lý của huyện đối với những diện tích này như thế nào? Đồng chí Đỗ Đình Định cho biết: Công ty Cổ phần Minh Sơn được UBND tỉnh cho thuê đất để đầu tư trồng rừng tại Quyết định số 238/QĐ-UBND ngày 6/3/2009. Tuy nhiên, từ năm 2011 - 2018, Công ty không thực hiện trồng rừng, không đưa đất vào sử dụng gây lãng phí đất và gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới phát triển kinh tế - xã hội của người dân trên địa bàn 2 xã: Mường Khoa, Phúc Khoa. Công ty không thực hiện đúng nội dung hợp đồng ký kết với các hộ gia đình ảnh hưởng tới lợi ích hợp pháp của các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có liên quan. Do vậy, để khai thác tài nguyên đất đai, người dân có việc làm, có thu nhập ngay trên mảnh đất của mình và thực hiện phủ xanh đất trống đồi trọc, các hộ dân đã thực hiện trồng chè. Đối với diện tích này, phòng tham mưu cho UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh thu hồi đất của Công ty Cổ phần Minh Sơn để UBND huyện giao đất cho các hộ gia đình, cá nhân đang trực tiếp canh tác, quản lý, sử dụng đất.
Để đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ trên địa bàn huyện, trong thời gian tới, Phòng tiếp tục tham mưu UBND huyện kiến nghị, đề xuất với Sở TN&MT, UBND tỉnh xem xét, bố trí nguồn kinh phí thực hiện dự án đo đạc địa chính, cấp GCNQSDĐ đồng loạt cho các hộ gia đình, cá nhân (trong đó có đất trồng chè), xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện. Đối với các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện có nhu cầu cấp GCNQSDĐ, tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND, UBND huyện để được giải quyết theo quy định.
Với những vướng mắc trên, thiết nghĩ tỉnh, huyện cần phối hợp chặt chẽ, kịp thời ban hành các quyết định thu hồi để giao đất cho người dân sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Cần sớm gỡ khó cho lực lượng kiểm lâm Sìn Hồ

Cần sớm gỡ khó cho lực lượng kiểm lâm Sìn Hồ

Giá cá tầm liên tục giảm

Giá cá tầm liên tục giảm

Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Người dân, doanh nghiệp gặp khó

Người dân, doanh nghiệp gặp khó

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Quyết liệt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Quyết liệt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long: Gần 300 người và 46 phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn

Vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long: Gần 300 người và 46 phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn

Hưng Yên: Đề nghị Công an điều tra vụ việc 2 người tử vong liên quan đến ăn tiết canh, lòng lợn

Hưng Yên: Đề nghị Công an điều tra vụ việc 2 người tử vong liên quan đến ăn tiết canh, lòng lợn

Tin cùng chuyên mục
Cần sớm di dời, sắp xếp dân cư bản Sìn Hồ Dao
Cần sớm di dời, sắp xếp dân cư bản Sìn Hồ Dao
Vấn đề hôm nay
14/07/2025 07:59
Những ngày đầu tháng 7, trên địa bàn xã Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu thường xuyên xảy ra mưa lớn kéo dài, xuất hiện hiện tượng sụt lún và sạt lở tại bản Sìn Hồ Dao, nguy cơ cao ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản của các hộ trong khu vực. Cấp uỷ, chính quyền xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”; rà soát, xây dựng kế hoạch di chuyển các hộ ra khỏi vùng sạt lở, mất an toàn.
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Xã Hội
08/07/2025 07:03
Mùa mưa bão hàng năm là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hệ thống lưới điện. Do vậy, Đội quản lý điện lực khu vực Nậm Hàng (Công ty Điện lực Lai Châu) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn lưới điện, duy trì cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.
Cái giá đắt cho vợ chồng “hờ” bán “hải sản tươi”
Cái giá đắt cho vợ chồng “hờ” bán “hải sản tươi”
An ninh quốc phòng
29/06/2025 21:59
Giữa tháng 6 vừa qua, một vụ án tốn rất nhiều công sức thời gian và dày công điều tra đã được lực lượng Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh) giải mã thành công. Đó là vụ việc bắt đầu từ những lần giao dịch mua “hải sản tươi” với giá ngon, bổ, rẻ của một nạn nhân tại phường Đông Phong (thành phố Lai Châu).
Đừng để “ma men” dẫn lối đến tù tội
Đừng để “ma men” dẫn lối đến tù tội
Pháp luật
20/06/2025 10:16
Liên tục trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, nhiều vụ mâu thuẫn trên mâm rượu đã được các đối tượng giải quyết bằng hung khí. Kết quả là người mất mạng, kẻ tù tội. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách quản lý ra sao đang là vấn đề bức thiết, được rất nhiều người quan tâm.
Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Vấn đề hôm nay
18/06/2025 10:07
Để ổn định thị trường hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thời gian qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thành phố Lai Châu - Tam Đường (Chi cục QLTT tỉnh) tăng cường kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Qua đó, người tiêu dùng được sử dụng hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ, bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý.
Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng
Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng
Vấn đề hôm nay
13/06/2025 08:34
Đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) đều phải thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước và pháp luật. Vẫn biết, chính sách ban hành không thể đúng tuyệt đối với mọi trường hợp, tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt, cụ thể, việc vận dụng linh hoạt chính sách đền bù cũng cần xem xét thỏa đáng, hợp lý nhưng cũng phải hợp tình. Đó là trường hợp của một số gia đình tại gói thầu XL04 Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa phận xã Pắc Ta (huyện Tân Uyên).
Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”
Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”
Xã Hội
12/06/2025 15:37
Giữa bốn bề nhà cửa, ruộng vườn cây cối xanh tốt của người dân, có một lớp học không giống bất cứ lớp học nào. Không máy chiếu, không đồ dùng trực quan sinh động, không tiếng cười trong trẻo của tuổi học trò, chỉ có bảng đen và phấn trắng; những đôi mắt từng thẳm sâu trong bóng tối, giờ ánh lên khát khao hiểu nghĩa từng con chữ. Đó là lớp học xoá mù chữ tại Cơ sở cai nghiện ma tuý (CNMT), Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) - nơi những người từng lầm lỡ đang viết lại cuộc đời mình từ trang giấy trắng.
Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối
Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối
Xã Hội
09/06/2025 15:04
Tuổi trẻ với những u mê bồng bột dễ đưa người ta đến những lỗi lầm đáng tiếc, đặc biệt khi vướng vào vòng xoáy của tệ nạn ma túy. Nhưng lỗi lầm ấy có chuộc lại được không còn phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh, ý chí và nghị lực của những năm tháng còn lại. Lời tự thú của một “bóng hồng” lỡ sa vào lầm lỡ dưới đây là câu chuyện buồn và đầy trăn trở cho những hối tiếc muộn màng một thời nông nổi tuổi thanh xuân.
Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở
Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở
Vấn đề hôm nay
09/06/2025 13:49
Nhờ chủ động trong chỉ đạo, chuẩn bị phương án ứng phó từ đầu mùa mưa bão nên thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Phong Thổ giảm đáng kể so với những năm trước. Đang mùa mưa lũ năm 2025, việc rà soát, bố trí, di dời, sắp xếp dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở là nhiệm vụ cấp bách được huyện khẩn trương triển khai.
Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả
Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả
Vấn đề hôm nay
03/06/2025 10:00
Thời gian gần đây, tình trạng thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đang là vấn nạn nhức nhối, gây bức xúc cho người tiêu dùng.
Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện
Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện
Vấn đề hôm nay
29/05/2025 09:59
Thời gian qua, một số công trình thủy điện đi vào vận hành đã khiến nhiều đoạn sông suối cạn kiệt, không đảm bảo nguồn nước cho phát triển bình thường của hệ sinh thái thủy sinh. Đồng thời nguồn nước sản xuất của bà con nông dân cũng bị ảnh hưởng. Do đó, điều cần thiết nhất hiện nay tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và siết chặt quản lý, đảm bảo dòng chảy tối thiểu tại các công trình thủy điện.
Mong điện về vùng khó
Mong điện về vùng khó
Vấn đề hôm nay
28/05/2025 10:58
Cái tên Xa Tổng nghe thôi đã thấy xa xôi, cách trở. Khi mặt trời khuất núi cũng là lúc 17 gia đình thuộc nhóm hộ Xa Tổng (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) lại tất tả đi thắp đèn dầu hoặc chạy máy phát điện mini. Bởi, ở đây vẫn chưa có điện lưới quốc gia. Và, mơ ước có ánh sáng của điện lưới quốc gia để thuận lợi sinh hoạt, sản xuất luôn thường trực trong mỗi người dân nhóm hộ Xa Tổng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.