Thứ tư, 17/09/2025 - 01:49
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Vấn đề hôm nay
Giá phân bón tăng cao, người trồng chè lao đao
Tây Bắc
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 28/04/2011 16:26
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Phân bón được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sản xuất nông nghiệp đối với người nông dân. Thế nhưng, cùng với các loại hàng hóa khác, từ đầu năm đến nay giá phân bón trên thị trường tăng cao khiến người trồng chè gặp khó khăn.

Giá phân bón tăng cao

Sau hơn ba tháng cây chè "ngủ" đông, lứa chè đầu tiên vừa được người nông dân trên địa bàn thị xã Lai Châu thu hoạch xong và đây là thời điểm tập trung chăm sóc để chuẩn bị thu hái những lứa chính vụ.

Để giảm chi phí, gia đình chị Nguyễn Thị Thuỷ ở bản Thành Công, xã San Thàng (thị xã Lai Châu) huy động nhân lực trong gia đình tự thu hái chè.

Tuy nhiên, thời điểm này do giá phân bón, thuốc trừ sâu tăng cao, nhiều gia đình thu không bù chi nên không mấy mặn mà với vườn chè nhà mình.

Nếu như vụ chè năm trước, người nông dân chỉ phải mua phân bón với giá 600.000 đồng/1 tạ phân đạm, 360.000 đồng/1 tạ phân NPK thì thời điểm này giá phân tại thị xã Lai Châu đã tăng lên 900.000 đồng/1 tạ phân đạm và 470.000 đồng/ 1 tạ phân NPK.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ một đại lý phân bón của Công ty Cổ phần Giống nông nghiệp tại San Thàng cho biết: Hiện toàn xã San Thàng có 230,8ha chè. Từ đầu năm giá phân bón liên tục tăng khiến lượng phân tại cửa hàng của gia đình bán ra cũng chỉ bằng 2/3 so với thời điểm này năm trước.

Giá phân bón tăng từ 30% đến 50%, giá cả các mặt hàng khác phục vụ cho đời sống sinh hoạt của người nông dân cũng tăng cao, trong khi giá 1kg chè tươi vẫn giữ ở mức 4.000 đông/1kg.

Chúng tôi có mặt tại đồi chè trên địa bàn xã Sàn Thàng vào chiều ngày 26/4, trên các nương chè ở đây chỉ có lác đác vài người nông dân thu hái và chăm sóc. Chị Nguyễn Thị Thủy ở bản Thành Công ngừng tay hái thở dài: Từ ngày làm chè đến nay đã gần 20 năm, chưa năm nào giá phân bón lại tăng cao như năm nay, giá chè búp tươi thấp nên hầu hết người trồng chè ở đầy không muốn chăm sóc, thu hái.

Theo lời chị Thủy, chúng tôi thử làm một phép tính nhẩm. Để đầu tư chăm sóc một 1ha chè trong một năm, người nông dân phải bón khoảng 3 tấn phân NPK và 1 tấn phân đạm chia làm hai lần/vụ. Với thời giá hiện nay, người nông dân phải chi khoảng 23 triệu đồng tiền phân.

Mỗi lứa chè người nông dân phải đi thuê mất khoảng 40 ngày công lao động, với giá 70.000 đồng/ngày công. Như vậy, mỗi lứa chè người nông dân chi phí 2.800.000 đồng tiền thuê lao động thu hái. Đem nhân số tiền trên với 3 lứa trong tháng và 9 tháng thu hoạch trong năm, người nông dân phải chi mất khoảng 75 triệu đồng tiền thuê công hái. Đó là chưa kể nhiều khoản tiền khác phải chi như thuốc trừ sâu, công làm cỏ, công bón phân...

Trong khi đó, với 1ha chè trồng năm 1968 - 1970 như ở xã Sàn Thàng trung bình mỗi lứa thu khoảng 1,2 tấn. Một vụ chè trong năm người nông dân thu khoảng 30 tấn chè búp tươi với giá 4.000 đồng/1kg, người nông dân chỉ thu được 120 triệu đồng một năm.

Các nhà máy ngừng thu mua

Trong khi giá chè búp tươi trên thị trường thấp, người nông dân bỏ công sức, tiền đầu tư để lấy công làm lãi thì hơn một tuần nay các nhà máy trên địa bàn đồng loạt ngừng thu mua với lý do "ít chè, thu mua không đủ để sản xuất vì đây là thời gian chuyển lứa từ chè xuân sang chè chính vụ".

Dù giá phân bán tăng cao nhưng một số nông dân trên địa bàn thị xã vẫn mua phân bón về chăm sóc cây chè.

Bà Phạm Thị Nụ - Giám đốc Công ty TNHH chè San Trúc Thanh cho biết: Với công suất thiết kế máy 15 tấn chè búp tươi, Công ty phải thu mua được trên 8 tấn mới đủ đưa vào sản xuất. Do thời gian qua người nông dân tập trung thu hoạch chè bằng máy và liềm nên đã ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm của Công ty.

Tính đến thời điểm này các nhà máy chế biến trên địa bàn đã ngừng thu mua chè búp tươi được hơn một tuần và dự kiến sẽ thu mua trở lại sau khoảng mười ngày nữa.

Chị Nguyễn Thị Tươi ở phường Quyết Thắng (thị xã Lai Châu) - một chủ hộ thu mua chè búp tươi cho biết, máy sao chè mi ni của gia đình chỉ dùng để sao chè của nhà. Do thời gian này các nhà máy không mua nên gia đình chị thu mua giúp người nông dân. Do giá điện, nhiên liệu tăng, chi phí cho một kg sản phẩm lớn nên chị chỉ có thể thu mua với giá 3.500 đồng/1kg.

Cần liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp.

Thực tế những năm qua người trồng chè trên địa bàn thị xã vẫn loay hoay với bài toán đầu ra cho sản phẩm. Dù trên địa bàn thị xã hiện có 471,4ha chè và hơn 160ha chè thuộc địa bàn xã Sùng Phài (Tam Đường) nhưng bốn nhà máy trên địa bàn thị xã: Công ty Chè Tam Đường, HTX Thành Gia, HTX San Thàng và Công ty TNHH Chè San Trúc Thanh vẫn không đủ nguyên liệu để chế biến.

Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, vùng nguyên liệu được các nhà máy "ngầm chia với nhau" để thu mua và giá chè búp tươi được các nhà máy liên kết thống nhất.

Dù một số nhà máy đã đầu tư hỗ trợ cho nông dân vay vốn, phân bón ngay từ đầu vụ nhưng giá chè búp tươi đã được các nhà máy niêm yết thu mua.

Với giá phân bón và các chi phí đầu vào tăng cao như hiện nay, người trồng chè chỉ bỏ công làm lãi. Thậm chí đã có người bỏ mặc diện tích chè của gia đình không đầu tư chăm sóc hoặc phá bỏ để bán đất. Điều đó đã và đang ảnh hưởng tới thương hiệu chè Lai Châu mà bấy lâu người tiêu dùng biết tiếng.

Rất cần các cơ quan chức năng can thiệp, có chính sách hỗ trợ giúp người nông dân sống được bằng nghề trồng chè.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Cần sớm gỡ khó cho lực lượng kiểm lâm Sìn Hồ

Cần sớm gỡ khó cho lực lượng kiểm lâm Sìn Hồ

Giá cá tầm liên tục giảm

Giá cá tầm liên tục giảm

Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Người dân, doanh nghiệp gặp khó

Người dân, doanh nghiệp gặp khó

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Quyết liệt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Quyết liệt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long: Gần 300 người và 46 phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn

Vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long: Gần 300 người và 46 phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn

Hưng Yên: Đề nghị Công an điều tra vụ việc 2 người tử vong liên quan đến ăn tiết canh, lòng lợn

Hưng Yên: Đề nghị Công an điều tra vụ việc 2 người tử vong liên quan đến ăn tiết canh, lòng lợn

Tin cùng chuyên mục
Cần sớm di dời, sắp xếp dân cư bản Sìn Hồ Dao
Cần sớm di dời, sắp xếp dân cư bản Sìn Hồ Dao
Vấn đề hôm nay
14/07/2025 07:59
Những ngày đầu tháng 7, trên địa bàn xã Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu thường xuyên xảy ra mưa lớn kéo dài, xuất hiện hiện tượng sụt lún và sạt lở tại bản Sìn Hồ Dao, nguy cơ cao ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản của các hộ trong khu vực. Cấp uỷ, chính quyền xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả”; rà soát, xây dựng kế hoạch di chuyển các hộ ra khỏi vùng sạt lở, mất an toàn.
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Xã Hội
08/07/2025 07:03
Mùa mưa bão hàng năm là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hệ thống lưới điện. Do vậy, Đội quản lý điện lực khu vực Nậm Hàng (Công ty Điện lực Lai Châu) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn lưới điện, duy trì cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.
Cái giá đắt cho vợ chồng “hờ” bán “hải sản tươi”
Cái giá đắt cho vợ chồng “hờ” bán “hải sản tươi”
An ninh quốc phòng
29/06/2025 21:59
Giữa tháng 6 vừa qua, một vụ án tốn rất nhiều công sức thời gian và dày công điều tra đã được lực lượng Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh) giải mã thành công. Đó là vụ việc bắt đầu từ những lần giao dịch mua “hải sản tươi” với giá ngon, bổ, rẻ của một nạn nhân tại phường Đông Phong (thành phố Lai Châu).
Đừng để “ma men” dẫn lối đến tù tội
Đừng để “ma men” dẫn lối đến tù tội
Pháp luật
20/06/2025 10:16
Liên tục trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, nhiều vụ mâu thuẫn trên mâm rượu đã được các đối tượng giải quyết bằng hung khí. Kết quả là người mất mạng, kẻ tù tội. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách quản lý ra sao đang là vấn đề bức thiết, được rất nhiều người quan tâm.
Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Tăng cường kiểm soát hàng hoá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Vấn đề hôm nay
18/06/2025 10:07
Để ổn định thị trường hàng hóa, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thời gian qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thành phố Lai Châu - Tam Đường (Chi cục QLTT tỉnh) tăng cường kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Qua đó, người tiêu dùng được sử dụng hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ, bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý.
Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng
Cần linh hoạt thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng
Vấn đề hôm nay
13/06/2025 08:34
Đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) đều phải thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước và pháp luật. Vẫn biết, chính sách ban hành không thể đúng tuyệt đối với mọi trường hợp, tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt, cụ thể, việc vận dụng linh hoạt chính sách đền bù cũng cần xem xét thỏa đáng, hợp lý nhưng cũng phải hợp tình. Đó là trường hợp của một số gia đình tại gói thầu XL04 Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa phận xã Pắc Ta (huyện Tân Uyên).
Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”
Lớp học “đặc biệt” ở một nơi “đặc biệt”
Xã Hội
12/06/2025 15:37
Giữa bốn bề nhà cửa, ruộng vườn cây cối xanh tốt của người dân, có một lớp học không giống bất cứ lớp học nào. Không máy chiếu, không đồ dùng trực quan sinh động, không tiếng cười trong trẻo của tuổi học trò, chỉ có bảng đen và phấn trắng; những đôi mắt từng thẳm sâu trong bóng tối, giờ ánh lên khát khao hiểu nghĩa từng con chữ. Đó là lớp học xoá mù chữ tại Cơ sở cai nghiện ma tuý (CNMT), Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) - nơi những người từng lầm lỡ đang viết lại cuộc đời mình từ trang giấy trắng.
Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối
Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối
Xã Hội
09/06/2025 15:04
Tuổi trẻ với những u mê bồng bột dễ đưa người ta đến những lỗi lầm đáng tiếc, đặc biệt khi vướng vào vòng xoáy của tệ nạn ma túy. Nhưng lỗi lầm ấy có chuộc lại được không còn phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh, ý chí và nghị lực của những năm tháng còn lại. Lời tự thú của một “bóng hồng” lỡ sa vào lầm lỡ dưới đây là câu chuyện buồn và đầy trăn trở cho những hối tiếc muộn màng một thời nông nổi tuổi thanh xuân.
Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở
Rà soát, di dời, sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở
Vấn đề hôm nay
09/06/2025 13:49
Nhờ chủ động trong chỉ đạo, chuẩn bị phương án ứng phó từ đầu mùa mưa bão nên thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Phong Thổ giảm đáng kể so với những năm trước. Đang mùa mưa lũ năm 2025, việc rà soát, bố trí, di dời, sắp xếp dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở là nhiệm vụ cấp bách được huyện khẩn trương triển khai.
Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả
Bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả
Vấn đề hôm nay
03/06/2025 10:00
Thời gian gần đây, tình trạng thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng đang là vấn nạn nhức nhối, gây bức xúc cho người tiêu dùng.
Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện
Đảm bảo dòng chảy tối thiểu của các công trình thủy điện
Vấn đề hôm nay
29/05/2025 09:59
Thời gian qua, một số công trình thủy điện đi vào vận hành đã khiến nhiều đoạn sông suối cạn kiệt, không đảm bảo nguồn nước cho phát triển bình thường của hệ sinh thái thủy sinh. Đồng thời nguồn nước sản xuất của bà con nông dân cũng bị ảnh hưởng. Do đó, điều cần thiết nhất hiện nay tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và siết chặt quản lý, đảm bảo dòng chảy tối thiểu tại các công trình thủy điện.
Mong điện về vùng khó
Mong điện về vùng khó
Vấn đề hôm nay
28/05/2025 10:58
Cái tên Xa Tổng nghe thôi đã thấy xa xôi, cách trở. Khi mặt trời khuất núi cũng là lúc 17 gia đình thuộc nhóm hộ Xa Tổng (xã Mù Sang, huyện Phong Thổ) lại tất tả đi thắp đèn dầu hoặc chạy máy phát điện mini. Bởi, ở đây vẫn chưa có điện lưới quốc gia. Và, mơ ước có ánh sáng của điện lưới quốc gia để thuận lợi sinh hoạt, sản xuất luôn thường trực trong mỗi người dân nhóm hộ Xa Tổng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.