Chủ nhật, 11/05/2025 - 20:25
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Quân Sự
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Niềm mơ ước của người dân Phiêng Hào đã thành hiện thực
Bùi Chiến
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 21/09/2012 15:02
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ đồng, sau hơn 10 tháng khởi công, đến nay cầu treo Phiêng Hào (xã Mường Khoa, Tân Uyên) đang bước vào giai đoạn thi công nước rút. Khi cầu treo Phiêng Hào đi vào hoạt động không chỉ là điều kiện thuận lợi cho việc thông thương đi lại mà còn thỏa niềm mong ước bấy lâu của người dân đôi bờ Phiêng Hào.

Từ nguồn phụ thu khoáng sản khai thác trên địa bàn huyện, cầu treo Phiêng Hào được khởi công xây dựng với chiều dài hơn 110m, rộng 3m và có tải trọng thiết kế 2,5 tấn, mố bê tông và cột cổng sắt. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thỏa nguyện người dân Mường Khoa từ bấy lâu nay. Bởi với người dân Phiêng Hà, mỗi lần qua sông, nhất là vào mùa mưa lũ là một lần chấp nhận thả nổi số phận cho lòng sông chảy siết.

Những ngày chưa có cầu người dân dùng thuyền độc mộc, mảng để vượt sông.

Ký ức “Hố tử thần”

Dòng Nậm Mu, đoạn chảy qua Mường Khoa chưa đầy 5km, lắm thác nhiều ghềnh, bao phen cuốn phăng, nhấn chìm rồi nuốt chửng những người dân xấu số. Dòng sông vô hình tạo thành ranh giới chia tách Mường Khoa thành 2 nửa và gây khó khăn cho hơn 4.000 nhân khẩu của 9 bản bên kia sông: Nậm Be, Nậm Cung 1, 2, Hua Cha, Hua So, Hua Cha Nọi, Phiêng Hào…

Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công cầu treo Phiêng Hào.

Mỗi khi người dân ra trạm y tế xã khám bệnh, ra Trụ sở UBND xã hay các em học sinh đến trường cách duy nhất là thả trôi theo dòng nước, mùa nước cạn may hơn khi được qua sông bằng mảng và thuyền độc mộc qua bến Phiêng Hào. Sự “hung hăng” của con sông lớn cùng với sự bất thường của lũ ống nơi đầu nguồn, nên dòng Nậm Mu đã gây bao mất mát thương tâm, đầy oan trái. Bến sông Phiêng Hào cũng vì đó mà mang tiếng xấu là hố tử thần, bến sông thuồng luồng.

Theo số liệu thống kê của xã, trong khoảng 10 năm trở lại đây, tính riêng ở bến Phiêng Hào, dòng Nậm Mu đã dìm mất 8 người, số người bị lật xuồng, may mắn thoát chết thì lên đến con số hàng chục. “Đáng thương nhất là vụ 5 người phụ nữ ở bản Nậm Be cùng nhau qua sông vào đầu mùa mưa năm 2004. Khi họ ở bản Nậm Be ra quãng giữa sông, bất ngờ lũ ống ập về cuốn họ xuống tận các xã Nậm Cần, Tà Mít” - ông Lò Văn Ban (Phiêng Hào, Mường Khoa) và một số người dân nơi đây kể lại.

Cán bộ BQL Dự án thường xuyên có mặt tại công trường phối hợp với đơn vị thi công kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc.

Câu chuyện của chúng tôi với ông Ban liên tục bị ngắt quãng bởi những tiếng gọi nhờ đưa qua sông – tranh thủ những ngày nắng tạnh, nước sông cạn, ông dùng mảng chở khách qua sông, gọi là làm phúc mà gia đình cũng có thêm thu nhập. Không có cầu, mỗi ngày ông chở gần 100 người, 50 xe máy qua sông, bình quân thu nhập khoảng 200.000 đồng. 4 năm ở bến sông này, ông đã vớt, cứu sống hàng chục mạng người, gần 50 chiếc xe máy. Ông Ban đã trở thanh ân nhân cứu mạng của không ít người khi qua sông, cũng như bao người dân nơi đây, ông không muốn chứng kiến thêm những cái chết thương tâm từ bến sông này và mong cầu treo Phiêng Hào sớm được đưa vào hoạt động.

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công cầu treo Phiêng Hào

Xác định cầu treo Phiêng Hào là một trong những công trình giao thông không chỉ mang lại lợi ích cho người dân trong quá trình sử dụng, còn là cây cầu mang ý nghĩa về chính trị. Nhà thầu đã chủ động đẩy nhanh tiến độ thi công, thậm chí làm cả ca 3 với quyết tâm sớm đưa cầu treo Mường Khoa vào phục vụ nhân dân.

Cầu phiêng treo Phiêng Hào chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trao đổi với anh Phùng Đình Mạnh - Chỉ huy công trường, chúng tôi được biết, trong quá trình thi công cầu treo Phiêng Hào, đơn vị đã gặp không ít khó khăn, bởi giao thông không thuận tiện nên việc vận chuyển, tập kết vật liêu, thiết bị cũng là bài toán khó đối với nhà thầu trong việc đảm bảo tiến độ. Ngoài việc tăng cường lực lượng công nhân, bổ sung máy móc, trang thiết bị, tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, đẩy mạnh tiến độ thi công.

Anh Võ Mạnh Ninh - cán bộ Ban Quản lý Dự án huyện Tân Uyên – trực tiếp giám sát tiến độ, kỹ thuật quá trình xây dựng cầu treo Phiêng Hào cho biết thêm: “Song song với việc đôn đốc nhà thầu, đơn vị thi công, cán bộ của Ban cũng thường xuyên túc trực, có mặt tại công trường. Ngoài việc nắm tiến độ, giám sát kỹ thuật còn chủ động giải quyết những vướng mắc trong thi công hố mố cầu, căng cáp, lao dầm dọc, ngang và lát tôn mặt cầu. Những vướng mắc về kỹ thuật trong quá trình thi công đều được xử lý kịp thời”.

 Được biết, cấp ủy, chính quyền xã Mường Khoa cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự để đơn vị thi công phát huy sức mạnh tổng hợp, đẩy nhanh tiến độ thi công. Bên cạnh đó, còn phối hợp tốt với đơn vị thi công trong quá trình giải phóng mặt bằng, vận động một số hộ dân hiến đất làm đường dẫn lên 2 đầu cầu.

Với sự nỗ lực của nhà thầu, sát sao của đơn vị giám sát, vào cuộc và phối hợp kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, tính đến thời điểm này cầu treo Mường Khoa đã cơ bản hoàn thành, chờ ngày thông cầu kỹ thuật, khánh thành và chính thức đưa vào phục vụ nhân dân.

Cầu treo Phiêng Hào được khánh thành tạo điều kiện thuận lợi thông thương, thúc đẩy sự phát kinh tế, văn hóa xã hội; thêm niềm vui mới cho người dân Mường Khoa. Đây cũng là một minh chứng rõ nét về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương trước những nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Phong Thổ: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lai Châu vững bước vào Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Cây chia – Hướng phát triển kinh tế mới của huyện Than Uyên

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Huyện Than Uyên: Dông, lốc làm sập 7 ngôi nhà

Huyện Than Uyên: Dông, lốc làm sập 7 ngôi nhà

Khánh thành và bàn giao 4 ngôi nhà tình nghĩa

Khánh thành và bàn giao 4 ngôi nhà tình nghĩa

“Công nghệ mở lối - Giáo dục bứt phá”

“Công nghệ mở lối - Giáo dục bứt phá”

Kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại thành phố Lai Châu

Kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại thành phố Lai Châu

Hiệu quả nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường

Hiệu quả nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường

Nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường Mầm non Sà Dề Phìn

Nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường Mầm non Sà Dề Phìn

Bác sĩ vùng cao nỗ lực phục vụ cộng đồng

Bác sĩ vùng cao nỗ lực phục vụ cộng đồng

Thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ chưa xác định được danh tính

Thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ chưa xác định được danh tính

Tin cùng chuyên mục
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lê Đức Dục kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lê Đức Dục kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn
Chính trị
08/05/2025 12:45
Sáng 8/5, Tổ 2 thuộc Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm Tổ trưởng kiểm tra xoá nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn. Cùng đi có lãnh đạo Sở: Xây dựng; Khoa học và Công nghệ; huyện Nậm Nhùn.
Kế hoạch triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Kế hoạch triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Giáo dục
08/05/2025 10:21
Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐTW, ngày 21/3/2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” (sau đây viết tắt là Phong trào); Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 337-KH/TU triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh Lai Châu như sau:
Mỗi căn nhà, hoàn thiện một ước mơ
Mỗi căn nhà, hoàn thiện một ước mơ
Xã Hội
08/05/2025 08:57
Những tháng qua, cùng với các địa phương trong cả nước, huyện Tân Uyên vẫn đang dồn sức, huy động mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công. Và, xã Thân Thuộc chung không khí đó với quyết tâm: mỗi căn nhà, hoàn thiện một ước mơ.
Hướng tới sự hài lòng của người dân
Hướng tới sự hài lòng của người dân
Xã Hội
08/05/2025 08:56
Đầu tháng 4 vừa qua, Bộ Nội vụ công bố Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2024. Nhờ sự quyết liệt trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chính sách công (CSC) và cung ứng dịch vụ hành chính công (DVHCC) của các cấp, ngành trong tỉnh với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm, Chỉ số SIPAS năm 2024 của tỉnh Lai Châu đã được nâng lên so với năm 2023.
Đoàn kiểm tra số 2 - Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm việc với các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên
Đoàn kiểm tra số 2 - Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh làm việc với các huyện: Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên
Chính trị
07/05/2025 20:35
Chiều 7/5, tại huyện Tam Đường, Đoàn kiểm tra số 2 - Ban Chỉ đạo triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát tỉnh (Ban chỉ đạo tỉnh) làm việc với các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 chủ trì buổi làm việc.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm
Xã Hội
07/05/2025 12:16
Sáng 7/5, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.
Điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng đô thị văn minh
Điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng đô thị văn minh
Xã Hội
07/05/2025 09:46
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân, thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) đã trở thành điểm sáng, điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng đô thị văn minh (ĐTVM). Những con đường rộng mở, môi trường sạch đẹp, nếp sống văn hóa, văn minh dần hình thành, phản ánh rõ nét sự chuyển mình mạnh mẽ của một đô thị vùng cao đang từng bước hiện đại, nghĩa tình và đáng sống.
Tri ân người có công
Tri ân người có công
Xã Hội
07/05/2025 08:57
Thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn tỉnh, các cấp, ngành trong tỉnh đa dạng cách làm, đảm bảo việc xóa nhà tạm, dột nát công khai, minh bạch, đúng quy định. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với hộ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ.
Hội nghị đánh giá triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Hội nghị đánh giá triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Xã Hội
06/05/2025 12:04
Sáng 6/5, Hội đồng thẩm định Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá triển khai hồ sơ bệnh án điện tử. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, BVĐK các tỉnh: Bắc Ninh, Ninh Bình, các công ty cung ứng phần mềm, dịch vụ y tế; lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ BVĐK tỉnh.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Huổi Luông
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Huổi Luông
Nông thôn mới
06/05/2025 09:38
Ngày 6/5, Phòng Hậu cần (Công an tỉnh) tổ chức Lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Sùng A Già - bản Ngài Chồ 1, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ.
Doanh thu từ du lịch đạt 54,5 tỷ đồng trong 5 ngày nghỉ lễ
Doanh thu từ du lịch đạt 54,5 tỷ đồng trong 5 ngày nghỉ lễ
Xã Hội
05/05/2025 20:32
Số liệu thống kê từ các huyện, thành phố và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, cho thấy, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30/4 -4/5/2025), tỉnh Lai Châu ước đón 72.759 lượt khách với tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 54,503 tỷ đồng (tăng 13% so với cùng kỳ năm 2024).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2987 ngày 09/05/2025
Báo Lai Châu Số 2986 ngày 08/05/2025
Báo Lai Châu Số 2985 ngày 07/05/2025
Báo Lai Châu Số 2984 ngày 05/05/2025
Báo Lai Châu Số 2983 ngày 02/05/2025
Báo Lai Châu Số 2982 ngày 01/05/2025
Báo Lai Châu Số 2981 ngày 30/04/2025
Báo Lai Châu Số 2980 ngày 28/04/2025
Báo Lai Châu Số 2979 ngày 25/04/2025
Báo Lai Châu Số 2978 ngày 24/04/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.