

Dự buổi lễ, có các đồng chí Thường trực Thành ủy, Ban Dân Vận, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, Đảng ủy, UBND xã Sùng Phài, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận cùng người dân các bản: Suối Thầu, Trung Chải, Tả Chải, Sin Chải và Căn Câu.
Tại buổi lễ, Hội LHPN xã Sùng Phài đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của tổ truyền thông cộng đồng tại 4 bản đặc biệt khó khăn của xã Sùng Phài.
Tổ truyền thông cộng đồng ra mắt đại biểu.
Mô hình được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Mỗi tổ có 10 thành viên gồm bí thư chi bộ, trưởng bản, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, người có uy tín.
Mô hình tổ truyền thông cộng đồng là hoạt động thiết thực để triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021-2025 trên địa bàn thành phố Lai Châu.
Sau lễ ra mắt, Hội LHPN thành phố đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho gần 60 hội viên phụ nữ về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe, khám sức khỏe định kì trong 2 năm đầu đời của trẻ em.
Chiều cùng ngày, Hội LPHN thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc bà mẹ trong thời gian thai kỳ và vận động chị em đi khám thai định kỳ thuộc các hoạt động của Dự án 8 năm 2023.
Tin đọc nhiều

Hiệu quả nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường

Nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường Mầm non Sà Dề Phìn

Bác sĩ vùng cao nỗ lực phục vụ cộng đồng
Thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sỹ chưa xác định được danh tính
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lê Đức Dục kiểm tra xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Nậm Nhùn

Kế hoạch triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Mỗi căn nhà, hoàn thiện một ước mơ

Hướng tới sự hài lòng của người dân









