Thứ hai, 04/03/2024, 15:20 [GMT+7]

Cựu chiến binh 14 lần tham gia hiến máu

Thứ sáu, 11/08/2023 - 10:54'
Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn huyện Tam Đường giờ đây lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân ở các lĩnh vực ngành nghề tích cực tham gia hiến máu. Tiêu biểu như anh Ma A Sà - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nùng Nàng.

"Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" - tinh thần nhân văn cao cả đó là động lực để anh Sà bắt đầu tham gia HMTN vào năm 2013. Anh Sà tâm sự: Hiến máu thường niên, tôi nhận thấy không ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có dấu hiệu cải thiện và hơn hết là giúp nhiều người bệnh cần máu duy trì sự sống. Tôi đã tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, hội viên CCB và nhân dân trong xã hưởng ứng phong trào HMTN do địa phương, các cấp phát động, tổ chức.

Anh Ma A Sà (thứ 2 từ phải sang) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Được biết đến nay, anh Sà có tổng số 14 lần tham gia HMTN. Việc làm ý nghĩa ấy không chỉ được cấp ủy, chính quyền, các cấp Hội CCB ghi nhận mà còn góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm hội viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn vì cuộc sống cộng đồng. Đối với địa phương phần đa đồng bào dân tộc thiểu số như Nùng Nàng, để lan tỏa phong trào HMTN không dễ dàng. Bởi nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm về việc hiến máu. Do vậy, bằng nhiều hình thức: lồng ghép tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt thường kỳ tại chi hội CCB, họp bản, chi bộ; trực tiếp tại các hộ gia đình về lợi ích của việc hiến máu. Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn mà mỗi lần hiến máu thêm cơ hội kiểm tra sức khỏe bản thân. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, xã Nùng Nàng đã có hơn 50 lượt người đăng ký và hiến máu.
Chị Đoàn Hương Thơm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đường cho biết: Hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của anh Sà đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, truyền cảm hứng cho cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã nói chung, hội viên CCB toàn huyện nói riêng đối với ngành Y tế, cộng đồng và nhất là những người bệnh đang cần máu. Với những thành tích đó, anh Sà nhiều lần được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng. Trong đó, tháng 6 vừa qua, anh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong HMTN năm 2023.
Có rất nhiều cách để mỗi người thể hiện tình yêu thương, sẻ chia với cộng đồng. Với anh Ma A Sà, ngoài thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ thì sẻ chia những giọt máu hồng đã trở thành câu chuyện đẹp, góp phần lan tỏa phong trào HMTN tại địa phương, đơn vị.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bấp bênh nghề trồng hoa
Hiện nay, thành phố Lai Châu có 81,05ha hoa hồng, tập trung ở các xã: San Thàng, Sùng Phài và phường Đông Phong, Quyết Thắng. Tuy nhiên do cung vượt cầu, sức mua giảm, người trồng hoa gặp nhiều...
Người con của bản
22 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng biên giới, đặc biệt khi được tăng cường về giữ chức danh cán bộ chủ chốt tại địa phương, thiếu tá Đỗ Phương Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ka Lăng (huyện...