Thứ ba, 18/06/2024, 21:16 [GMT+7]

Người miệt mài với công tác xã hội

Thứ tư, 06/03/2024 - 10:48'
Sau nhiều năm cống hiến cho ngành Giáo dục huyện, bà Phạm Thị Thúy - Bí thư Chi bộ tổ dân phố 21 (Đảng bộ thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) được nghỉ chế độ hưu trí; nhưng bà Thúy vẫn say sưa miệt mài với công tác xã hội. Ngoài vai trò bí thư chi bộ tổ dân phố, bà Thúy còn đảm đương thêm 3 chức vụ: Phó Ban Pháp chế, đại biểu HĐND thị trấn Tân Uyên và Trưởng Ban Công tác mặt trận tổ dân phố 21.

Nghỉ hưu được 1 năm, tháng 1/2020 bà Phạm Thị Thúy được bầu làm Bí thư Chi bộ 8 (nay là Bí thư Chi bộ tổ dân phố 21). Địa bàn sinh sống của 217 hộ, 772 nhân khẩu với trình độ dân trí cao, nhiều đảng viên hưu trí. Chi bộ có 35 đảng viên và có trên 10 đảng viên nhiều năm tuổi đảng, 65 - 70 năm tuổi đảng diện miễn sinh hoạt Đảng. Đây là điều kiện thuận lợi để bà Thúy tranh thủ xin ý kiến tham vấn trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ dân phố. Bất cứ chủ trương nào, bà Thúy cũng đều được các đảng viên nhiều năm tuổi Đảng tham gia đóng góp ý kiến giúp Ban Chi ủy chi bộ đề ra biện pháp lãnh, chỉ đạo đúng, sát tình hình, hợp lòng dân.
Đối với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, bà Thúy triển khai, tổ chức cho mỗi đảng viên đăng ký 2 việc làm theo Bác/năm, trong đó chú trọng khâu kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm những mặt làm được, chưa làm được. Trong xây dựng nghị quyết của chi bộ, đề xuất đưa công tác phát triển đảng viên vào nghị quyết để thực hiện. Thực hiện nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ tổ dân phố 21 đã phát triển được 2 đảng viên. Đây là nỗ lực rất lớn của chi bộ trong điều kiện nguồn phát triển đảng khan hiếm do đa số thanh niên đều đi làm ăn xa. Tuy nhiên, đến nay chi bộ đã tìm đủ nguồn để thời gian tới bồi dưỡng, kết nạp, đảm bảo chỉ tiêu nghị quyết.

Bà Thúy (thứ nhất bên phải) tặng quà và phát biểu động viên thiếu nhi trong dịp hè năm 2023.

Từ khi giữ vai trò Bí thư Chi bộ, bà Thúy đã bàn bạc, thống nhất trong ban chi ủy chi bộ, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng, hành động lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương. Để có được sự đồng thuận của nhân dân, bất kể chủ trương nào, bà Thúy cũng tổ chức họp dân lấy ý kiến công khai, dân chủ rộng rãi, minh bạch. Thời gian qua, tổ dân phố tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh, xây dựng các mô hình, tuyến đường hoa, lắp đèn led ở các khu dân cư, làm cột treo cờ Tổ quốc; xã hội hóa nguồn kinh phí để tiến hành tu sửa, nâng cấp nhà văn hóa, lắp cột điện cao áp…
Với vai trò là Phó Ban Pháp chế (HĐND thị trấn Tân Uyên), bà Thúy không ngừng tìm hiểu nâng cao kiến thức, chất lượng thẩm tra các văn bản của UBND cùng cấp trước khi trình tại kỳ họp HĐND; thực hiện các cuộc giám sát của HĐND theo kế hoạch hàng năm. Đồng thời, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tiếp thu, chuyển tải ý kiến của cử tri đến với các tổ hội đồng. Nhiều ý kiến đề xuất đã được các cấp quan tâm giải quyết, đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho nhân dân. Ví dụ như: chấn chỉnh tình trạng xây dựng trái phép, việc thi công xây dựng các công trình công cộng ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân và trẻ nhỏ; vấn đề lắp biển số nhà, làm căn cước công dân…
Là Trưởng Ban Công tác mặt trận tổ dân phố, bà phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị, tham gia hòa giải các vụ việc mâu thuẫn ở cơ sở, các vụ vi phạm, giảm đơn thư kéo dài và vượt cấp; được nhân dân và cấp ủy, chính quyền tin tưởng.
Với những nỗ lực cố gắng, 4 năm liền bà Phạm Thị Thúy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ khi bà giữ chức Bí thư Chi bộ đến nay, chi bộ 3 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bà được Đảng ủy thị trấn Tân Uyên giới thiệu lên Huyện ủy là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ khi triển khai thực hiện Kết luận số 01 để tham gia sự kiện triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” và các triển lãm chuyên đề năm 2024 được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) trong thời gian tới.

T.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.