Chủ nhật, 01/11/2020, 08:15 [GMT+7]

Tư vấn, khám, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi

Thứ bảy, 10/10/2020 - 23:20'
(BLC) - Hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2020 với chủ đề “Chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”, phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, sáng nay (10/10), tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Người cao tuổi, Bệnh viện Y học cổ truyền và Hội Doanh nhân trẻ, Viettel Chi nhánh Lai Châu tổ chức Chương trình tư vấn, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi và nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2020.

Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ, đồng hành, tổ chức Chương trình và hơn 40 y, bác sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh cùng hàng trăm hội viên người cao tuổi, nạn nhân chất độc ca cam/dioxin trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Người cao tuổi và nạn nhân chất độc da cam/dioxin được khám sàng lọc sức khỏe tại Chương trình.

Trong 1 ngày, đã có hơn 500 người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin được khám sàng lọc sức khỏe (đo huyết áp, siêu âm kiểm tra tổng quát, chụp tim, phổi…) và thực hiện các dịch vụ: thuốc ngâm chân, xoa bóp bấm huyệt, đắp parapin… Kết thúc thăm khám, các cụ được bác sỹ tư vấn sức khỏe, kê đơn và cấp thuốc miễn phí.

Được biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo nội viên. Qua đó, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sỹ trẻ phát huy tinh thần tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; giới thiệu các dịch vụ y tế, khẳng định tay nghề của đội ngũ đối với người cao tuổi cũng như Nhân dân trên địa bàn khi bị đau ốm, có thể lựa chọn Bệnh viện để gửi gắm niềm tin.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình trao tặng 20 suất quà cho 20 người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ “khát” nước sinh hoạt
Dù mùa mưa hay mùa khô những năm qua người dân xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước không đủ dùng nhiều hộ dân phải góp tiền xây dựng bể...
Nữ bí thư chi bộ tâm huyết
Không phụ lòng bà con, đảng viên trong chi bộ tín nhiệm, chị Lò Thị Lý - Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Chang (xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn) luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...