Thứ sáu, 03/04/2026 - 14:11
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Vấn đề hôm nay
─ Hành trình lật tẩy tội ác giết người sau 30 năm ─
Bài 1: Món nợ ân tình của người đại biểu Nhân dân
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 23/09/2022 09:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Không lỡ hẹn với lời hứa trước cử tri, kế hoạch giải quyết về vụ việc phức tạp liên quan đến trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn các xã vùng thấp huyện Sìn Hồ được Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành và triển khai thực hiện trong những tháng gần đây. Từ đây, nhiều vụ việc được giải quyết triệt để, trong đó có vụ án giết người, vứt xác phi tang tưởng chừng như “ngủ quên” sau 30 năm đã được “đánh thức”, kẻ thủ ác đã bị phơi bày ra ánh sáng.

Món nợ niềm tin
Sìn Hồ là huyện phía Tây của tỉnh, cách thành phố Lai Châu 60km với địa hình chia làm 3 vùng rõ rệt: 9 xã, thị trấn vùng cao, 2 xã dọc sông Nậm Na và 11 xã vùng thấp. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện xảy ra 42 vụ phạm tội về trật tự xã hội, ma túy, trong đó có 22 vụ xảy ra tại các xã vùng thấp (chiếm 52% tổng số vụ trên địa bàn). Tình hình nghiện ma túy trên địa bàn huyện tương đối phức tạp với 29 đối tượng đang được sử dụng chất dạng cai nghiện bằng methadone; 171 người nghi nghiện và 121 đối tượng tù tha về. Đây chính là những nguy cơ tiềm ẩn mất TTATXH, nếu không can thiệp, xử lý sẽ trở thành điểm nóng và quá trình giải quyết trở nên khó khăn.
Với vai trò là đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại các xã vùng thấp huyện Sìn Hồ, đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đã nhiều lần nghe cử tri trải lòng, chia sẻ, trong đó có cả tiếng kêu cứu trong những lần tiếp xúc cử tri hoặc xuống cơ sở với dân. Đại tá Phạm Hải Đăng đã báo cáo trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và ban hành Kế hoạch 681/KH-CAT-PC02 ngày 14/6/2022 về tập trung giải quyết tình hình phức tạp TTATXH trên địa bàn các xã vùng thấp huyện Sìn Hồ. Ngay sau đó, các lực lượng tiến hành triển khai các giải pháp, thành lập các tổ công tác xuống địa bàn. Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, theo dõi di biến động của các đối tượng, tập trung đấu tranh, giải quyết các tụ điểm, ổ nhóm tội phạm. Các tổ công tác đã duy trì lực lượng, thực hiện “4 cùng” với Nhân dân; sâu sát cơ sở, trao đổi thông tin, kịp thời phát hiện, đấu tranh, triệt phá đường dây, ổ nhóm phạm tội. Qua đây, lực lượng công an cũng phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và đã nhận được nhiều thông tin có giá trị cho công tác điều tra tội phạm.

“Cuộc khảo cổ dưới hang sâu” của lực lượng cảnh sát điều tra, khám nghiệm vụ án giết người.

“Cuộc khảo cổ dưới hang sâu” của lực lượng cảnh sát điều tra, khám nghiệm vụ án giết người.

Chỉ sau 2 tháng thực hiện Kế hoạch, những con số ấn tượng về công tác phòng chống tội phạm đã được gọi tên, như là món quà bảo vệ sự an toàn cho người dân. Đối với tội phạm về trật tự xã hội, có 7 vụ liên quan đến trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, giết người, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được lực lượng công an điều tra, bắt xử lý 10 đối tượng với nhiều tang vật và đồ vật, tài liệu có liên quan. Lực lượng công an còn tiếp nhận 8 tin báo về vụ việc có dấu hiệu trộm cắp tài sản (trộm cắp trâu) trên địa bàn 2 xã Noong Hẻo và Nậm Cuổi hiện đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Về tội phạm ma túy, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Sìn Hồ phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 13 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 5.263g hêrôin, 2314,8g hồng phiến. Ngoài ra, tại địa bàn xã Noong Hẻo, Nậm Cuổi cũng có các bãi vàng, là nguyên nhân xảy ra nạn khai thác khoáng sản trái phép, xuất hiện các hầm lò bên trong núi, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn của con người. Sự vào cuộc quyết liệt của tổ công tác khiến các cá nhân khai thác trái phép khoáng sản phải di dời công vụ, phương tiện và con người ra khỏi khu vực bãi vàng.
Nhiều vụ việc mất an ninh trật tự, gây nhức nhối và khiến Nhân dân các xã vùng thấp Sìn Hồ luôn cảm thấy bất an đã được “giải mã”. Niềm tin của người dân còn được tiếp tục củng cố bền vững hơn nữa nhờ việc điều tra làm rõ cái chết của một người đàn ông sau 30 năm tưởng như vùi lấp dưới hang sâu.
Bí mật dưới hang sâu
Từ khi triển khai kế hoạch, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã “đánh thức” và được nhiều người dân cung cấp cho lực lượng công an những thông tin quý trong điều tra tội phạm. Một lá đơn đề nghị đã được gửi đến lực lượng công an vào cuộc khẩn trương, xác minh làm rõ sự việc sau khi phát hiện bộ xương người không còn nguyên vẹn dưới hang đá Chắp Quậy, khu vực Pẻ Pèng thuộc bản Hồng Quảng 2, xã Pa Khóa (huyện Sìn Hồ). Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) phối hợp với Phòng PC09 (Công an tỉnh), Công an huyện Sìn Hồ cùng các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, khai quật, khám nghiệm tử thi, điều tra xác minh để giải mã những bí mật dưới hang sâu.
Nơi được người dân báo tin phát hiện có bộ xương khô là hang đá có độ sâu khoảng 20m, muốn tiếp cận phải đu dây xuống. Trong khi đó, lượng thông tin ít, thời gian xảy ra vụ việc chưa xác định được ngắn hay dài; việc truy tìm dấu vết của thủ phạm như bám vào hư không; người làm chứng không có; bộ xương không còn nguyên vẹn, rơi và vương trên mỏm đá ở nhiều độ cao khác nhau. Đặc biệt là bộ xương không xác định được dấu hiệu bị tác động tổn thương… Đó là những thách thức tưởng chừng như không có nút thắt nào để tháo gỡ. Thế nhưng, có gian khổ, hiểm nguy và khó khăn nào ngăn trở được ý chí của cán bộ điều tra, lấy bình yên của Nhân dân làm đích đến và lấy niềm tin của Nhân dân làm điểm tựa. Thượng tá Vũ Tiến Văn - Trưởng Phòng CSHS (Công an tỉnh), người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án khẳng định bằng câu nói chắc nịch: “Dù khó khăn đến mấy cũng phải tìm ra manh mối của vụ việc”.
Vào thời điểm tháng 7 này hàng năm, mưa ngâu rả rích, những mỏm đá rong rêu trơn trượt. Chỉ cần một cơn mưa lớn, toàn bộ hang Chắp Quậy trở thành rốn lũ thu toàn bộ nguồn nước ở các nơi đổ dồn về. May thay, năm nay, vào thời điểm lực lượng tổ công tác phá án, trời tạnh ráo. Thế nhưng không phải không có những hiểm nguy rình rập. Bằng chứng là quá trình khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết, tổ công tác luôn phải quan sát, chú ý để tránh đá rơi từ trên cao xuống. Cả tổ công tác khi vừa rời vị trí khám nghiệm tử thi thì một tảng đá to đổ ập xuống.
Núi đá cheo leo, hiểm trở là vậy, lực lượng làm công tác khám nghiệm còn phải đào bới nhiều lớp đất đá lên để tìm kiếm từng mảnh xương vỡ vụn. Đến nỗi anh em nói vui, gọi đây là “một cuộc khảo cổ đặc biệt chưa từng có”. Bởi, đây không chỉ là trách nhiệm với công việc, đó còn là lương tâm của người còn sống đối với người đã mất để không một phần thân thể nào bị bỏ sót. “Cuộc khảo cổ” bắt đầu lúc 8 giờ sáng và kết thúc vào lúc 13 giờ chiều với sự góp sức của lực lượng Phòng CSHS, tổ công tác, lực lượng pháp y, dân quân, chính quyền xã.
Quá trình “giải mã” sự việc vẫn còn nhiều gian nan và phụ thuộc rất nhiều vào công tác phối hợp giữa các lực lượng, địa phương trong tỉnh. Ngay sau khi phát đi thông báo tới các địa phương, công an các huyện về việc phát hiện trường hợp chết đã lâu, lực lượng tổ công tác đã nhận được thông tin từ Công an huyện Tam Đường cho biết trên địa bàn có 1 trường hợp đi khỏi địa bàn trên 30 năm. Nhiều nguồn thông tin từ người dân cũng cho biết có thể nạn nhân mất tích trên địa bàn huyện Sìn Hồ. Từ căn cứ này, lực lượng điều tra vụ án tiến hành làm việc với người nhà có người mất tích để xác minh được nhân thân và đối khớp với người bị hại.
(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu

Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026

Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán

Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán

Nữ Tổ trưởng Tổ an ninh trật tự gần dân, giữ bình yên phố núi

Nữ Tổ trưởng Tổ an ninh trật tự gần dân, giữ bình yên phố núi

Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026

Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Nậm Sỏ giữ  gìn không  gian xanh-sạch-đẹp
Nậm Sỏ giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp
Xã Hội
29/03/2026 16:55
Xã Nậm Sỏ sáp nhập dựa trên cơ sở hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Nậm Sỏ và xã Tà Mít (cũ). Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường (BVMT), xây dựng không gian sống xanh-sạch-đẹp, Đảng uỷ, chính quyền xã Nậm Sỏ đã lồng ghép công tác bảo vệ BVMT với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện nghiêm các quy định về BVMT; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn, việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với các tổ chức, cá nhân. Chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với nhà trường, trạm y tế, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, học sinh về ý thức giữ gìn, BVMT sống.
Từ sổ giấy đến sổ điện tử
─ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG ─ Từ sổ giấy đến sổ điện tử
Chính trị
29/03/2026 16:49
Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác xây dựng Đảng là yêu cầu tất yếu, động lực quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý cũng như hoạt động của tổ chức cơ sở đảng. Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) Đảng tỉnh đã và đang đẩy mạnh triển khai ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và quản lý đảng viên.
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Thể thao
29/03/2026 12:48
Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX, sáng 29/3, UBND phường Tân Phong phối hợp với Câu lạc bộ Hoa Lan Lai Châu tổ chức Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng. Đây là một trong những hoạt động thể thao – du lịch nổi bật, góp phần tạo không khí sôi động, đồng thời quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng du lịch của địa phương.
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đoàn Kết khóa V
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đoàn Kết khóa V
Chính trị
29/03/2026 12:42
Ngày 29/3, HĐND phường Đoàn Kết khóa V, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức kỳ họp thứ nhất nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy chính trị, đảm bảo vận hành chính quyền thông suốt, hiệu quả. Các đồng chí: Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Tạ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp.
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Văn hóa
29/03/2026 10:00
Ngày 28/3, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa (Thái Nguyên) tổ chức Lễ ra mắt cuốn Sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai” do Phó Giáo sư Tiến sĩ Vương Toàn - Chủ nhiệm Chương trình Thái học Việt Nam chủ trì. Lai Châu vinh dự có 2 tác giả có bài viết nghiên cứu xuất bản sách.
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Than Uyên khóa II
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Than Uyên khóa II
Chính trị
28/03/2026 19:35
Ngày 28/3, HĐND xã Than Uyên khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức kỳ họp thứ nhất. Đồng chí Phạm Hồng Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
Chính trị
28/03/2026 17:48
Chiều 28/3, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 chủ trì Phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo.
Tặng quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh vùng cao Tủa Sín Chải
Tặng quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh vùng cao Tủa Sín Chải
Xã Hội
28/03/2026 17:38
Sáng 28/3, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tủa Sín Chải (xã Tủa Sín Chải), Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Lai Châu) phối hợp với Đoàn từ thiện ấm vùng cao (Hà Nội) tổ chức chương trình tình nguyện ấm vùng cao, trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho thầy và trò nhà trường.
Giúp đồng bào La Hủ an cư
Giúp đồng bào La Hủ an cư
Chính trị
28/03/2026 14:57
Pa Ủ là một trong những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh, chủ yếu là đồng bào La Hủ sinh sống. Tuy vậy, cuộc sống của người dân đang dần ổn định nhờ được an cư trong những ngôi nhà vững chãi thuộc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi
Kinh tế
28/03/2026 14:37
Trước đây, tập quán canh tác của người dân xã Bum Nưa theo phương thức truyền thống, năng suất thấp, hiệu quả kinh tế chưa cao, đời sống khó khăn. Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, xã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con thay đổi tư duy sản xuất, đưa các loại cây có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu ở địa phương vào sản xuất thông qua họp bản, sinh hoạt chi bộ, mô hình thí điểm, “cầm tay chỉ việc”.
Khai mạc Lễ hội “Bun Vốc Nặm” xã Bản Bo năm 2026
Khai mạc Lễ hội “Bun Vốc Nặm” xã Bản Bo năm 2026
Văn hóa
28/03/2026 10:57
Sáng 28/3, tại bản Coóc Noọc, UBND xã Bản Bo tổ chức Lễ hội “Bun Vốc Nặm” - Lễ hội té nước năm 2026 của đồng bào dân tộc Lào.
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Khổng Lào khóa XXII, nhiệm kỳ 2026-2031
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Khổng Lào khóa XXII, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
27/03/2026 21:39
Chiều 27/3, HĐND xã Khổng Lào khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức kỳ họp thứ Nhất. Các đồng chí: Mai Thị Hồng Sim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lê Thị Hồng - Phó Chủ tịch HĐND xã Khổng Lào đồng chủ trì kỳ họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.