Thứ ba, 05/05/2026 - 10:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Vấn đề hôm nay
Bạn đọc viết
─ Liên kết sản xuất nông nghiệp ─
Đầu ra còn khó
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 12/08/2020 15:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngành Nông nghiệp tỉnh hiện nay, nhu cầu liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Song nhìn tổng thể, việc xây dựng mối liên kết trong sản xuất nông nghiệp lại đang gặp khó, đòi hỏi sự vào cuộc của các ngành liên quan để ngành Nông nghiệp tỉnh không còn phải “đơn thương độc mã”.

Với trên 526.500ha đất nông nghiệp (chiếm 58% diện tích tự nhiên của tỉnh), có thể thấy nguồn tài nguyên đất đai sản xuất nông nghiệp của tỉnh thực sự dồi dào. Điều kiện khí hậu cũng rất thích hợp để phát triển đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao.
Tận dụng và phát huy tối đa những tiềm năng đó, những năm qua, với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, sự vào cuộc đón nhận của người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã, những chủ trương, đề án, chính sách về phát triển nông nghiệp đã đi vào đời sống của bà con nông dân. Tỉnh đã ban hành nhiều đề án, chính sách, trong đó có nghị quyết về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; đề án phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung; chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp; đề án phát triển một số cây dược liệu; đề án phát triển sản xuất nông nghiệp các xã đặc biệt khó khăn và xã biên giới; chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Người dân thành phố Lai Châu "giải cứu" cá lồng Tà Mít (huyện Tân Uyên) đợt tháng 4 vừa qua.

Là xã vùng sâu của huyện Tân Uyên, xã Tà Mít có 3 bản tái định cư với 284 hộ dân, chủ yếu là đồng bào Thái, Dao. Sau khi lòng hồ Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tích nước, nhiều vị trí lòng hồ có diện tích bề mặt rộng từ 2-3km với mực nước sâu vài chục mét. Nguồn nước sạch không có chất thải hay bị ảnh hưởng từ các khu công nghiệp nên đây là điều kiện thuận lợi, lý tưởng để xã phát triển nghề nuôi cá lồng trên hồ. Năm 2017, xã vận động người dân mở rộng diện tích nuôi cá lồng, lúc đầu chỉ có 20 lồng cá, sau 3 năm đã tăng lên 125 lồng với các loại cá như: trê, tra, lăng, rôphi, chép, trắm... Năm 2019, sản lượng cá của Tà Mít đạt trên 100 tấn. Tuy nhiên, có một số thời điểm, xã vẫn khó khăn trong tìm đầu ra cho sản phẩm.
Đồng chí Phạm Đức Công - Chủ tịch UBND xã chia sẻ: Thời điểm đầu năm nay, tình hình dịch Covid-19 xảy ra, thực hiện giãn cách xã hội nên các đơn vị thu mua tận Hà Nội và các tỉnh khác không lên vận chuyển cá về được. Tôi đã thu gom cá của người dân và cá của gia đình nuôi về tận Hà Nội và thành phố Lai Châu để bán. Do địa hình xa xôi cách trở nên cản trở lớn đối với việc tiêu thụ sản phẩm cá lồng trên lòng hồ của xã”.
Thực tế cho thấy, không phải chỉ mỗi sản phẩm cá lồng ở Tà Mít, nhiều sản phẩm nông nghiệp khác như: chè, miến, gạo… được sản xuất ở các địa phương trong tỉnh với chất lượng không thua kém các tỉnh khác song tìm đầu ra bền vững chưa bao giờ là việc dễ dàng. Điều này được đồng chí Lò Văn Biên - Phó Ban Dân tộc (HĐND tỉnh) nhận định rằng, đa số các sản phẩm làm ra còn manh mún, mẫu mã chất lượng chưa phong phú, đa dạng và số lượng sản phẩm chưa nhiều. Liên kết nông dân - doanh nghiệp - nhà phân phối trong sản xuất - tiêu thụ còn lỏng lẻo, sản phẩm chưa tiêu thụ được nhiều.
Thực trạng này là có nguyên nhân bởi nền nông nghiệp của tỉnh có điểm xuất phát thấp; việc nhanh nhạy, đầu tư vốn cho sản xuất của người nông dân còn dè dặt. Trong khi, vị trí địa lý của các địa phương trong tỉnh lại xa trung tâm các thành phố lớn, giao thông cách trở… Nếu tính toán lợi nhuận để đầu tư thì lợi nhuận thu về không thể so được với các tỉnh khác. Ngoài ra, do thời gian thuê đất thực hiện các mô hình, dự án diễn ra trong thời gian dài, người dân chưa hiểu hết các chính sách và quy định trong sở hữu đất đai nên sợ mất đất, không mạnh dạn cho thuê đất.
Được biết, để tập trung tháo gỡ các khó khăn, tỉnh cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, liên kết sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ nông sản. Các huyện, thành phố cũng chủ động tổ chức lại các hợp tác xã, tổ hợp tác… để làm đầu mối kết nối với các doanh nghiệp hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm. Vừa qua, tỉnh đã tiến hành đánh giá, phân hạng 23 sản phẩm dự thi, đánh giá OCOP của 10 chủ thể tham gia. Kết quả đã lựa chọn được 9 sản phẩm đạt 4 sao, 14 sản phẩm đạt 3 sao.
Để sản phẩm nông nghiệp của người dân ngày càng được nhân rộng, duy trì bền vững, trở thành đặc sản của địa phương và đầu ra ổn định, thiết nghĩ, những năm tới, các cơ quan chuyên môn cần tham mưu cho tỉnh rà soát, ban hành các chính sách nhằm tạo điều kiện để thu hút các nhân tố ngoài quốc doanh đầu tư vào nông nghiệp. Mặt khác, bố trí nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng sản xuất nông nghiệp để hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo thế mạnh của từng địa phương gắn với đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Xây dựng thương hiệu nông sản, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Cùng với đó phải giám sát chặt chẽ việc ký kết hợp đồng giữa bên sản xuất và bên tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo nguyên tắc các bên tham gia đều bình đẳng, cùng có lợi, góp phần xây dựng mối liên kết bền vững, hiệu quả.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng

Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng

Trọn lời thề trước Đảng

Trọn lời thề trước Đảng

Văn hóa đọc - Kết nối cộng đồng

Văn hóa đọc - Kết nối cộng đồng

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và gặp mặt doanh nhân quý I năm 2026

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và gặp mặt doanh nhân quý I năm 2026

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Kỳ 1: Con đường dang dở và câu chuyện phía sau

Kỳ 1: Con đường dang dở và câu chuyện phía sau

Nỗ lực bình ổn thị trường

Nỗ lực bình ổn thị trường

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ

Tin cùng chuyên mục
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu
Chính trị
02/04/2026 14:30
Sáng 2/4, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại xã Sì Lở Lầu. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh, Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026
Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026
Xã Hội
01/04/2026 17:22
Chiều 1/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2026.
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ
QH-HĐND
31/03/2026 09:48
Sáng 31/3, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh chào mừng thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán
Tái đàn gia súc sau tết Nguyên đán
Kinh tế
31/03/2026 09:26
Chăn nuôi đang được xác định là một trong những ngành quan trọng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Ngay sau tết Nguyên đán, nông hộ đã chủ động thực hiện tái đàn gia súc nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm, tạo nguồn thu ổn định.
Nữ Tổ trưởng Tổ an ninh trật tự gần dân, giữ bình yên phố núi
Nữ Tổ trưởng Tổ an ninh trật tự gần dân, giữ bình yên phố núi
Chính trị
29/03/2026 19:03
Giữa nhịp chuyển mình mạnh mẽ của phố núi Lai Châu, có những con người lặng lẽ góp sức giữ gìn sự bình yên từ những điều bình dị nhất. Không phô trương, không ồn ào, họ bền bỉ bám cơ sở, gần dân, hiểu dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu cao nhất để cống hiến. Chị Lò Thị Bình – Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, phường Đoàn Kết là một trong những “điểm tựa bình yên” như thế.
Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026
Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026
Văn hóa
29/03/2026 17:27
Sáng 29/3, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, UBND phường Tân Phong phối hợp cùng Câu lạc Bộ (CLB) Hoa lan Lai Châu tổ chức Lễ hội Hoa lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX.
Nậm Sỏ giữ  gìn không  gian xanh-sạch-đẹp
Nậm Sỏ giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp
Xã Hội
29/03/2026 16:55
Xã Nậm Sỏ sáp nhập dựa trên cơ sở hợp nhất toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Nậm Sỏ và xã Tà Mít (cũ). Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường (BVMT), xây dựng không gian sống xanh-sạch-đẹp, Đảng uỷ, chính quyền xã Nậm Sỏ đã lồng ghép công tác bảo vệ BVMT với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện nghiêm các quy định về BVMT; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn, việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với các tổ chức, cá nhân. Chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với nhà trường, trạm y tế, các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, học sinh về ý thức giữ gìn, BVMT sống.
Từ sổ giấy đến sổ điện tử
─ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG ─ Từ sổ giấy đến sổ điện tử
Chính trị
29/03/2026 16:49
Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác xây dựng Đảng là yêu cầu tất yếu, động lực quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý cũng như hoạt động của tổ chức cơ sở đảng. Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) Đảng tỉnh đã và đang đẩy mạnh triển khai ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và quản lý đảng viên.
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng
Thể thao
29/03/2026 12:48
Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lan năm 2026 với chủ đề “Hương sắc Lai Châu” lần thứ IX, sáng 29/3, UBND phường Tân Phong phối hợp với Câu lạc bộ Hoa Lan Lai Châu tổ chức Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng. Đây là một trong những hoạt động thể thao – du lịch nổi bật, góp phần tạo không khí sôi động, đồng thời quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng du lịch của địa phương.
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đoàn Kết khóa V
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đoàn Kết khóa V
Chính trị
29/03/2026 12:42
Ngày 29/3, HĐND phường Đoàn Kết khóa V, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức kỳ họp thứ nhất nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy chính trị, đảm bảo vận hành chính quyền thông suốt, hiệu quả. Các đồng chí: Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Tạ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp.
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”
Văn hóa
29/03/2026 10:00
Ngày 28/3, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa (Thái Nguyên) tổ chức Lễ ra mắt cuốn Sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai” do Phó Giáo sư Tiến sĩ Vương Toàn - Chủ nhiệm Chương trình Thái học Việt Nam chủ trì. Lai Châu vinh dự có 2 tác giả có bài viết nghiên cứu xuất bản sách.
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Than Uyên khóa II
Kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Than Uyên khóa II
Chính trị
28/03/2026 19:35
Ngày 28/3, HĐND xã Than Uyên khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức kỳ họp thứ nhất. Đồng chí Phạm Hồng Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 552 ngày 24/04/2026
Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.