Thứ bảy, 26/09/2020, 18:20 [GMT+7]

Gương mẫu, đi đầu

Thứ ba, 19/05/2020 - 16:09'
Học tập và làm theo Bác, ông Nguyễn Hữu Kỳ (SN 1945), nguyên Bí thư Chi bộ Khu 5 (thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ) luôn gương mẫu, đi đầu và tích cực trong các hoạt động tại chi bộ, khu dân cư. Năm 2019 ông là một trong 27 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.

Ông Kỳ luôn coi những tấm Bằng khen, Giấy khen như một báu vật và thường xuyên  lau chùi sạch sẽ.

Ông Kỳ luôn coi những tấm Bằng khen, Giấy khen như một báu vật và thường xuyên lau chùi sạch sẽ.

Hiện, Chi bộ khu 5 có 26 đảng viên, trong 11 năm làm Bí thư Chi bộ, ông Nguyễn Hữu Kỳ luôn duy trì sinh hoạt chi bộ đúng quy định, theo Điều lệ Đảng; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; quan tâm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh và triển khai nhiều chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước tới đảng viên, quần chúng Nhân dân. Ông Kỳ chia sẻ: Dù là Bí thư Chi bộ hay giờ chỉ là đảng viên tôi tâm niệm bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong Nhân dân. Luôn chú trọng tuyên truyền, vận động gia đình và Nhân dân chấp hành các nội quy, quy định của địa phương. Đối với Chi bộ khu 5, đảng viên và quần chúng Nhân dân chủ yếu là cán bộ công chức, người dân kinh doanh nên tôi tăng cường tuyên truyền về giữ gìn an ninh trật tự, không vi phạm pháp luật; nỗ lực phát triển kinh tế, tuân thủ quy định về kinh doanh; vận động Nhân dân chỉnh trang nơi ở, giữ gìn nếp sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới.
Ông Kỳ luôn nỗ lực “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các vấn đề nảy sinh của người dân để từ đó đóng góp với chi bộ và tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý. Giờ đây khi đã thôi chức Bí thư Chi bộ nhưng ông Kỳ cùng với tập thể chi bộ xây dựng chương trình hành động một cách thiết thực, cụ thể, sát thực với tình hình và điều kiện của khu phố. Gắn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác xây dựng chi bộ và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng mang lại kết quả cao.
Với những đóng góp của ông Kỳ, năm 2019, chi bộ không có đảng viên yếu kém; thu nhập bình quân đầu người của khu phố đạt 35 triệu đồng/người/năm; chỉ còn 4/208 hộ nghèo. Từ năm 2016 - 2019, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, khu dân cư 11 năm liền đạt danh hiệu văn hóa.
“Tôi sẽ luôn nỗ lực cùng chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp ủy giao; thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác, làm gương cho con cháu” - ông Kỳ tâm niệm.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...