Thứ bảy, 02/08/2025 - 13:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Ytế
Xã Hội
Trẻ nhập viện do bệnh lý hô hấp tăng mạnh
Cập nhật Thứ năm, ngày 20/04/2023 - 09:11/TRẦN LAM/https://nhandan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 23/04/2023 10:59
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trong 1 tháng trở lại đây, số ca nhập viện vì bệnh do virus hợp bào hô hấp RSV có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh đó, tỷ lệ trẻ mắc thủy đậu, các bệnh lý hô hấp... cũng tăng mạnh. Nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng biến chứng, suy hô hấp.

v

Bác sĩ thăm khám cho trẻ mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp RSV.

Trẻ mắc virus RSV, bệnh hô hấp gia tăng
Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội, số trẻ đến khám, nhập viện điều trị vì bệnh do virus hợp bào hô hấp RSV tăng nhanh thời gian gần đây. Đặc biệt, virus gây ra những diễn biến nặng ở nhóm trẻ nhỏ và có bệnh lý nền.

Bé B.L (9 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng sốt cao li bì, thở khò khè, có biểu hiện suy hô hấp. 3 ngày trước con bị sổ mũi, sốt 38,5 độ C, bỏ bú, test RSV tại một bệnh viện âm tính nên được hướng dẫn điều trị tại nhà.

Tuy nhiên bé càng ngày càng mệt, có lúc sốt lên 40 độ C, không đáp ứng với thuốc hạ sốt nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

Sau khi xét nghiệm, chụp X-quang phổi, bác sĩ kết luận bé bị viêm phế quản phổi do nhiễm nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV), biến chứng suy hô hấp. Bé được thở oxy, dùng kháng sinh chống bội nhiễm, chăm sóc dinh dưỡng và phục hồi chức năng hô hấp, hiện tình trạng ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội cho biết bệnh nhi nhỏ tuổi, hệ miễn dịch còn non yếu, có tiền sử nhiễm Covid-19. Đây có thể là nguyên nhân khiến RSV chuyển nặng ở trẻ.

Từ tháng 3 đến nay, bệnh nhi nhập viện do các bệnh lý đường hô hấp như cúm, RSV, metapneumovirus, tay chân miệng, nhiễm phế cầu… tăng cao. Ước tính cứ khoảng 3 trẻ mắc RSV thì có 1 trẻ phải nhập viện điều trị do các biến chứng viêm tiểu phế quản, viêm phế quản phổi, viêm tai giữa. Đó thường là những trẻ dưới 1 tuổi, mắc bệnh lý nền, tim bẩm sinh, sinh non…

Theo thống kê, có tới 90% trẻ em nhiễm loại virus RSV trong 2 năm đầu đời, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi, trẻ sơ sinh với hệ miễn dịch còn kém.
Theo bác sĩ, khi trẻ nhiễm RSV, triệu chứng khởi phát ban đầu thường là ho khan, hắt hơi, sổ mũi và có thể sốt nhẹ tới cao. Các triệu chứng này rất dễ bị nhầm lẫn với nhiễm cúm hay các loại virus khác. Đến giai đoạn toàn phát, trẻ có dấu hiệu khò khè, ho nhiều, thở nhanh.

Đối với trẻ sơ sinh có thể có các dấu hiệu nặng như sốt cao khó hạ, tím tái, rút lõm lồng ngực, trẻ kích thích quấy khóc hoặc có cơn ngừng thở. Đối với những trẻ có bệnh lý nền như trẻ bị tim bẩm sinh, trẻ sinh non, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ bị loạn sản phổi,… thì bệnh có xu hướng tiến triển nặng hơn.

Bệnh thường kéo dài trong vài ngày, nếu trẻ có nền sức khỏe tốt, và được chăm sóc đúng cách, bệnh sẽ không quá đáng ngại và tự khỏi sau 3-5 ngày. Tuy nhiên, cha mẹ cần căn cứ theo tình trạng bệnh của từng trẻ để quyết định cho trẻ điều trị ở nhà hay nhập viện.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Ngân, Khoa Hô hấp, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội cho biết, RSV trên người lớn đa phần không nguy hiểm, nhưng vẫn có nguy cơ chuyển nặng ở nhóm người từ 65 tuổi trở lên, có bệnh hô hấp mạn tính như hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), suy giảm miễn dịch, ghép tạng…

Các biến chứng nguy hiểm nhất là viêm phổi, xẹp phổi, tràn khí màng phổi, đợt cấp của bệnh hô hấp mạn tính, có thể tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi.

Ngoài RSV, trong thời gian giao mùa, các cơ sở y tế cũng tiếp nhận thêm nhiều trường hợp người lớn tuổi mắc cúm nặng, có biến chứng viêm phổi nặng, suy hô hấp, phải thở oxy hoặc thở máy không xâm nhập.

Một số người gặp tình trạng cúm kéo dài, điều trị không dứt điểm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt, người có bệnh lý nền nếu không được điều trị kịp thời có thể gặp biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong. Số người mắc thủy đậu đến khám cũng tăng nhanh trong thời gian vừa qua.

Các chuyên gia lý giải thời tiết thay đổi là một trong những yếu tố khiến nhiều dịch bệnh hô hấp lây nhiễm mạnh thời gian này. Thời tiết nóng lạnh, mưa nắng thất thường khiến virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh. Chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn càng khiến đường thở khó thích nghi, nhạy cảm và dễ nhiễm bệnh.

Mặt khác, chất lượng không khí thường xuyên ở mức có hại sức khỏe cũng khiến hệ hô hấp khó phục hồi khi bị nhiễm trùng, khiến bệnh kéo dài dai dẳng, tăng nguy cơ biến chứng.


Theo các chuyên gia về hô hấp, loại virus RSV này có thể tồn tại trên bề mặt của các đồ vật cứng tới hơn 6 tiếng, sống trên quần áo và bàn tay cho tới 1 giờ. Một người sau khi bị nhiễm virus có thể sau 2-8 ngày mới biểu hiện triệu chứng.

Hiện nay, chưa có vaccine phòng ngừa virus hợp bào hô hấp. Tuy nhiên, cha mẹ có thể chủ động phòng tránh giảm nguy cơ nhiễm hoặc lây nhiễm RSV cho trẻ, tránh bùng phát thành dịch, bằng cách: Cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời kéo dài đến 2 tuổi; nên thường xuyên rửa tay sạch sẽ, nhất là khi vừa tiếp xúc với những trường hợp có biểu hiện cảm cúm; ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng.

Gia đình cần giữ gìn môi trường sạch sẽ, thoáng mát; vệ sinh mũi họng, thân thể, rửa tay thường xuyên cho trẻ; khi cho trẻ ra ngoài cần đeo khẩu trang.

Tránh hôn, thơm, bắt tay trẻ; nên cho trẻ dùng riêng cốc và dụng cụ ăn uống. Không để trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá. Rửa sạch đồ chơi và vệ sinh các bề mặt trẻ hay chạm vào thường xuyên.

Ở những đối tượng có nguy cơ cao diễn biến bệnh nặng khi nhiễm RSV có thể tiêm dự phòng kháng thể đơn dòng mỗi tháng một lần vào mùa dịch giúp tăng cường miễn dịch chống lại virus RSV tốt hơn.

Tiêm chủng đầy đủ các mũi vaccine được khuyến cáo theo độ tuổi, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Với trẻ nhỏ mắc RSV hoặc cúm, cần theo dõi kỹ các biểu hiện ở trẻ. Nếu thấy dấu hiệu trẻ sốt cao trên 38,5 độ C, kém đáp ứng với thuốc hạ sốt, khó thở, thở rít, tím tái, li bì, bỏ bú phải đưa trẻ nhập viện ngay.

Trẻ nhỏ, người lớn tuổi có dấu hiệu mắc bệnh hô hấp tốt nhất nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị phù hợp.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị thúc đẩy phầm mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé

Hội nghị thúc đẩy phầm mềm xây dựng thực đơn cho mẹ và bé

Cải thiện và nâng cao chất lượng dân số

Cải thiện và nâng cao chất lượng dân số

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Đào tạo nhân lực chuyên môn sâu

Đào tạo nhân lực chuyên môn sâu

Tăng cường truyền thông bình đẳng giới – Lan tỏa thông điệp nhân văn trên địa bàn tỉnh

Tăng cường truyền thông bình đẳng giới – Lan tỏa thông điệp nhân văn trên địa bàn tỉnh

Bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong mùa mưa

Bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong mùa mưa

Thị trấn Nậm Nhùn: Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Thị trấn Nậm Nhùn: Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Lan tỏa giá trị nhân văn từ hành trình chữa lành cho những trẻ em kém may mắn

Lan tỏa giá trị nhân văn từ hành trình chữa lành cho những trẻ em kém may mắn

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Sửa Pháp lệnh Dân số, bỏ quy định sinh 1 hoặc 2 con
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Sửa Pháp lệnh Dân số, bỏ quy định sinh 1 hoặc 2 con
Chính trị
04/06/2025 09:04
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua sửa đổi pháp lệnh, bỏ quy định sinh một hoặc hai con, tận dụng thời kỳ dân số vàng, tạo ra những lợi thế to lớn cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội.
Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và dịch bệnh mùa mưa bão 
Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và dịch bệnh mùa mưa bão 
Ytế
03/06/2025 10:32
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2424/UBND-VX về việc tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19 và dịch bệnh mùa mưa bão.
Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em
Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em
Ytế
02/06/2025 14:52
Mù Sang là xã vùng cao biên giới của huyện Phong Thổ, địa bàn rộng, dân cư ở rải rác không tập trung, phân bố tại 10 bản; giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa lũ; trình độ dân trí không đồng đều. Nơi đây còn tồn tại một số hủ tục, thói quen lạc hậu: kết hôn cận huyết, tảo hôn, sinh con tại nhà... ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe (CSSK) bà mẹ và trẻ em.
Đẩy mạnh công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên
Đẩy mạnh công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên
Ytế
29/05/2025 08:51
Thời gian qua, tình trạng ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người dân; đặc biệt tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, tập quán sử dụng thực phẩm tự khai thác từ rừng vẫn còn phổ biến. Trước thực trạng trên, tỉnh Lai Châu đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên.
Chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân
Chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân
Xã Hội
28/05/2025 10:26
Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân vùng sâu, vùng xa, Trạm Y tế xã Tà Tổng (huyện Mường Tè) triển khai nhiều hoạt động, góp phần chăm sóc tốt sức khoẻ ban đầu cho người dân.
 Đổi mới từ tư duy đến hành động
Đổi mới từ tư duy đến hành động
Xã Hội
26/05/2025 14:44
Với phương châm "Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân là trên hết, trước hết", Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn đang từng bước thay đổi theo hướng hiện đại, nhân văn và hiệu quả. Sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ, cùng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều trị đang mang lại những tín hiệu tích cực, từng bước nâng cao sự hài lòng của người bệnh.
 Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa hè
Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa hè
Xã Hội
25/05/2025 22:31
Thời điểm giao mùa, thời tiết bắt đầu chuyển sang nắng nóng gay gắt, đây cũng là lúc nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm có xu hướng gia tăng. Nhiệt độ cao tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi-rút phát triển mạnh, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng. Trước diễn biến đó, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó, đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Bác sĩ vùng cao nỗ lực phục vụ cộng đồng
Bác sĩ vùng cao nỗ lực phục vụ cộng đồng
Gương sáng bản mường
08/05/2025 22:03
Là bác sĩ trẻ người Mông, đến từ bản Nậm Bó (xã Lùng Thàng, huyện Sìn Hồ), Sùng A Sang sớm nuôi ước mơ chữa bệnh cứu người và đã không ngừng nỗ lực để biến khát vọng ấy thành hiện thực. Dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, anh đã nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn vững vàng, tinh thần cầu tiến và sự tận tâm với người bệnh.
Sơn Bình: 1 người tử vong và 1 người hôn mê sâu do ăn nấm độc
Sơn Bình: 1 người tử vong và 1 người hôn mê sâu do ăn nấm độc
Xã Hội
17/04/2025 16:06
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tam Đường, đến nay 1 người đã tử vong, 1 người hôn mê sâu và 1 người phải cấp cứu do nghi ngộ độc nấm.
Lễ phát động hiến máu tình nguyện hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Lễ phát động hiến máu tình nguyện hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Xã Hội
11/04/2025 14:45
Sáng 11/4, tại huyện Nậm Nhùn, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Nậm Nhùn phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), đợt I năm 2025.
Thành phố Lai Châu: Chủ động phòng, chống dịch sởi
Thành phố Lai Châu: Chủ động phòng, chống dịch sởi
Xã Hội
02/04/2025 16:13
Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, ngành Y tế thành phố Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao nhận thức của người dân, nhất là phụ huynh có con từ 6 – 10 tuổi về tầm quan trọng của tiêm vắcxin phòng bệnh sởi.
Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao ra khỏi cộng đồng
─ Nhân Ngày thế giới phòng, chống lao (24/3) ─ Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao ra khỏi cộng đồng
Xã Hội
24/03/2025 10:25
Lao là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh tiến triển nhanh và có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, những năm qua, Bệnh viện Phổi tỉnh triển khai nhiều giải pháp để từng bước đẩy lùi bệnh lao ra khỏi cộng đồng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3035 ngày 01/08/2025
Báo Lai Châu Số 3034 ngày 31/07/2025
Báo Lai Châu Số 3033 ngày 30/07/2025
Báo Lai Châu Số 3032 ngày 28/07/2025
Báo Lai Châu Số 3031 ngày 25/07/2025
Báo Lai Châu Số 3030 ngày 24/07/2025
Báo Lai Châu Số 3029 ngày 23/07/2025
Báo Lai Châu Số 3028 ngày 21/07/2025
Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.